4 cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Với diện tích đất ngày càng eo hẹp hiện nay, những căn nhà phố sở hữu chật hẹp sẽ không có nhiều diện tích để bài trí không gian phòng. Trong đó việc phải sở hữu một phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp điều này sẽ khiến cho sinh hoạt bên trong căn phòng này thường có cảm giác bức bí, vướng ngại, khó chịu, không mang lại cảm giác cho thỏa mái khi tắm, thư giãn. Phòng tắm nhỏ của cả gia đình sẽ trở nên thoáng rộng và tiện ích hơn với 4 cách nhỏ sau đây:

4 cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ

Màu sắc:

Sử dụng những gam màu tươi sáng trong phòng tắm nhỏ là yếu tố đánh lừa thị giác của chúng ta, tạo cảm giác nhà tắm có vẻ rộng hơn nhiều. Vì vậy chúng ta nên sử dụng những gam màu sơn sáng cho phòng tắm nhỏ. Những tông màu nhạt trên tường như màu trắng, trắng sữa, xanh biển, kem… tạo nên ảo giác về không gian, mang lại cảm giác sạch sẽ, thoáng đãng trong phòng tắm. Cần tránh sử dụng các màu sắc mạnh, gam màu nóng, điều này sẽ mang lại cảm giác tối tăm tù túng trong phòng tắm nhỏ.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, phù hợp không gian:

Một phòng tắm nhỏ mà bày biện nhiều đồ đạc, hay bài trí đồ đạc lớn thì chắc chắn sẽ khiến không gian có cảm giác bức bối, tức mắt, chiếm hầu hết không gian đó. Vì vậy bạn hãy sắp xếp đồ đạc khoa học, tận dụng những bức tường trên phòng tắm treo kệ để sắp xếp đồ đạc lên đó, tiết kiệm diện tích bên dưới sàn. Ngoài ra bạn phải chọn những món nội thất phòng tắm cho phù hợp không gian nhỏ để mang lại sự rộng rãi trong phòng tắm.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên:

Nếu bạn có thể, hãy lắp một cửa sổ trong phòng tắm để đón ánh nắng bên ngoài vào phòng tắm. Việc tận dụng ánh sáng mặt trời sẽ giúp không gian phòng tắm thông thoáng và có cảm giác rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, ánh sáng mặt trời sẽ hút ẩm ướt trong phòng tắm, tạo không gian luôn khô ráo sạch sẽ. Nếu điều kiện không cho phép để bạn mở cửa sổ thì bạn hãy sử dụng ánh sáng đèn điện trên trần phòng tắm để làm sáng phòng tắm.

Sử dụng màn nhựa phòng tắm:

Dùng màn nhựa phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích đáng kể trong phòng tắm, bạn có thể dùng rèm nhựa thay thế cửa phòng tắm để tiết kiệm diện tích của cánh cửa. Hoặc bạn hãy dùng rèm nhựa làm vách ngăn giữa không gian WC và phòng tắm. Việc này tạo sự tiện lợi, và tăng tính thẩm mỹ trong phòng tắm hơn. Không những vậy, đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng với bộ rèm nhựa phòng tắm có họa tiết thiên nhiên tươi mát. Điều này làm phòng tắm bạn thông thoáng, thú vị và sang trọng hơn.

Nội dung cùng danh mục