4 kiểu thiết kế cửa sổ sai phong thủy mà nhiều người mắc phải

Cửa sổ được xem là con mắt của ngôi nhà, nó không chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là nơi thu nạp vượng khí, tạo năng lượng cho ngôi nhà và đào thải những ám khí trong nhà…Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, nhiều người không chú trọng đến vấn đề phong thủy cửa sổ, vi phạm những điều kiêng kỵ, phong thủy cửa sổ xấu thì sức khỏe gia đình dễ bị tổn hại và nguồn tài chính bị phá vỡ. tài lộc dễ “đội nón” ra đi. Dưới đây là 4 kiểu thiết kế cửa sổ sai phong thủy mà nhiều người mắc phải, bạn cần biết tránh những điều cấm kị để giúp cửa sổ thành nơi “tàng phong tụ khí” tốt nhất.

4 kiểu thiết kế cửa sổ sai phong thủy mà nhiều người mắc phải

Các ô cửa sổ thiết kế đối diện nhau

Theo quan điểm phong thủy, việc thiết kế cửa sổ đối diện nhau là mô hình của sự phá sản. Nếu các ô cửa sổ đối diện nhau, cùng nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”, vận may, tiền bạn bay biến từ cửa trước ra cửa sau. Ngoài ra với kiểu bố trí cửa sổ như thế này không khí thông thoáng vào nhà quá mức, mang theo nhiều khí độc bên ngoài vào nhà rất có hại cho sức khỏe.

Làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Nếu lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Vì vậy gia chủ nên dùng màn lưới bảo vệ mỏng, vừa đủ ánh sáng vào hoặc gia chủ hãy thay thế cửa lưới cao cấp để đảm bảo tính thẩm mỹ và thỏa mãn mặc phong thủy. Ngoài ra dùng cửa lưới cao cấp còn chống được muỗi và các loại côn trùng khác bay vào nhà phá hoại, và truyền bệnh.

Mở các cánh cửa sổ vào trong

Theo phong thủy, nếu mở các cánh cửa sổ vào trong nhà sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Cửa sổ mở vào trong sẽ làm cho người sống trong nhà trở nên nhát gan, hẹp hòi, hơn nữa cửa sổ mở vào trong thường bị rèm cửa sổ hoặc cửa chớp chặn lại, như vậy rất khó mở. Vì vậy về mặt phong thuỷ mà nói, phương thức mở cửa sổ là mở hướng ra ngoài hoặc hướng ra hai bên để đón tài lộc, và hút khí vượng vào nhà.

Không thay thế cửa sổ đã vỡ, hỏng

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, cửa sổ vỡ hỏng nhất định mà không ảnh hưởng gì họ vẫn để y như vậy không sửa chữa. Việc này bạn đã phạm phải “phong thuỷ chi nhãn” (mắt của phong thuỷ) của một ngôi nhà. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe của mọi người trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Không nên “vì việc nhỏ mà lỡ mất việc lớn”, tiết kiệm món tiền nhỏ sửa cửa sổ mà làm tổn hại đến sức khỏe cơ thể của chúng ta.

 

Nội dung cùng danh mục