Angkor Thom – khu thành cổ bên bờ biển Hồ  

Angkor Thom

Angkor Wat và Angkor Thom là hai công trình kiến trúc cổ nổi bật nhất ở đất nước Campuchia. Và đây cũng trở thành hai địa điểm du lịch Campuchia không thể bỏ sót khi trong các chuyến du lịch đến quốc gia này. Những vẻ đẹp cổ xưa rêu phong mang đậm dấu ấn lịch sử chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khách du lịch từ nhiều nơi.

Angkor Thom

Angkor Thom

Hằng năm, khu thành cổ Angkor Thom đón hàng triệu lượt khách du lịch từ nhiều miền trên thế giới đến thưởng ngoạn. Và hầu hết khách du lịch khi đến đây đều cảm nhận được những nét thú vị, hấp dẫn gắn liền với công cuộc xây dựng khu thành cổ này. Angkor Thom được xây dưới thời vua Jayavarman ở cuối thế kỉ XII, ngày đó nơi đây chính là thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của người Khmer. Khu thành cổ Angkor Thom nằm bên bờ sông Tonle Sap nổi tiếng có diện tích 9km2 và được xây dựng theo phong cách Bayon. Điều này được thể hiện ở quy mô đồ sộ ở các công trình đền thờ phía trong khu thành cổ. Toàn bộ khu thành cổ Angkor Thom được xây bằng đá ong, tại các lối vào được dựng lên các tháp mặt người cũng như các hình tượng Naga ở mỗi ngọn tháp. Angkor Thom có tất cả 4 cổng thành ở 4 hướng đông – tây – nam – bắc. Và đặc trưng của ngôi đền là đều được trang trí theo phong cách Naga, đức Phật, sư tử, vũ nữ Apsara cùng nhiều loại hoa văn tinh tế…Bên ngoài cùng là hào nước bao quanh, tiếp đến là các bức tường cao 8 mét, dài đến 3 km, và từ các con đường dẫn ở mỗi cổng thành đều dẫn đến trung tâm của thành cổ.

Angkor Thom luôn quyến rũ khách du lịch bởi nét cổ kính, rêu phong cùng một không gian huyền bí những vẫn còn đó những nét nghệ thuật đặc sắc. Đi du lịch Campuchia, đến với Angkor Thom hẳn sẽ mang lại nhiều cảm xúc lạ cho du khách. Đến đây, du khách tựa như đang lạc vào một thế giới khác bởi nét đẹp và những điều bí ẩn luôn ẩn chứa ở điểm đến này

Nội dung cùng danh mục