Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo – điểm đến nổi bật ở Malaysia              

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Malaysia trong những năm trở lại đây luôn là điểm đến được nhiều lữ khách yêu thích. Trong những địa điểm du lịch Malaysia thì thủ đô Kuala Lumpur là điểm đến được yêu thích bậc nhất với nét hiện đại, sang trọng và những vườn cây xanh bao phủ. Bên cạnh đó, thủ đô Kuala Lumpur còn là điểm đến của văn hóa nghệ thuật mà Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo là như một đại diện điển hình.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Nếu bạn thực hiện một chuyến du lịch Malaysia 7 ngày, thường có nhiều thời gian để ghé thăm nhiều bảo tàng rất giá trị ở cả hai quốc gia này. Trong các bảo tàng giá trị ấy, Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo sở hữu nét đặc trưng rất riêng, mà có thể bạn chưa từng biết qua trước đó. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo là một trong những điểm đến được yêu thích bậc nhất ở Malaysia. Vốn là một đất nước Hồi giáo nên Malaysia luôn chú trọng việc đầu tư những điểm đến linh thiêng gắn với tín ngưỡng của họ. Thế nên với người dân Malaysia, Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo là một giá trị tinh thần to lớn, là cái hồn của thủ đô.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo là bảo tàng về tín ngưỡng Hồi giáo lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Bảo tàng có diện tích lên đến 30.000 m2 nằm ở khu vực gần Lake Gardens cùng với Bảo tàng quốc gia ngự trị ngay trung tâm thủ đô Kuala Lumpur.

Đến với Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo khách du lịch sẽ có dịp chiêm ngưỡng hơn 7000 hiện vật độc đáo bên cạnh một thư viện với các bộ sưu tập sách quý về Hồi giáo. Tại Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo thường tổ chức những đợt trưng bày quy mô lớn để khách du lịch thập phương đổ về khám phá, tìm hiểu.

Bên cạnh những hiện vật quý giá ở trong khuôn viên của Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo du khách còn được thưởng thưởng thức những bữa buffet vào những ngày cuối tuần. Tất nhiên, những món ăn ở đây vô cùng độc đáo, lạ miệng và mang đậm nét ẩm thực Trung Đông. Rồi khách du lịch cũng có thể tìm đến những quầy bán đồ lưu niệm để tìm mua về những món đồ xinh xắn gắn với nét văn hóa Malaysia.

Đến Malaysia mà chưa đến Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo thì sẽ là một thiếu sót lớn. Địa điểm này sẽ giúp du khách có được một cái nhìn rõ nét về tôn giáo, văn hóa của người dân Malaysia, chắc chắn sẽ là một hành trình tham quan ý nghĩa đầy lý thú.

Nội dung cùng danh mục