Bảo Tàng Quân Khu V ở Đà Nẵng – Nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Bảo Tàng Quân Khu V ở Đà Nẵng

Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một điểm đến được nhiều người yêu thích nhất ở nước ta. Không chỉ là thành phố xanh, sạch với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây là nơi ghi dấu nhiều dấu ấn lịch sử. Một trong những điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng giúp du khách thấy rõ điều đó, phải kể đến Bảo Tàng Quân Khu V.

Bảo Tàng Quân Khu V ở Đà Nẵng

Bảo Tàng Quân Khu V ở Đà Nẵng

Với những hành trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm phổ biến hiện nay, du khách sẽ có dư thời gian để ghé thăm những điểm đến như Bảo tàng Quân Khu V. Bảo Tàng nằm trên con đường Duy Tân ở gần trung tâm thành phố Đà Nẵng, đây là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ vật gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Bảo Tàng Quân Khu V chính là không gian gần gũi, giản dị đậm chất Việt Nam ở khung trưng bày ngoài mặt tiền. Đây là khu được xây dựng theo khuôn mẫu của ngôi nhà sàn Bác Hồ với vườn cây xanh, ao cá,…Tất cả mang đến cho khách du lịch một cảm giác êm ả, thiêng liêng, nhẹ nhàng.

Đi vào bên trong Bảo Tàng Quân Khu V du khách sẽ đến với những nơi trưng bày rộng đến 3368 m2. Tại đây khách du lịch có nhiều cảm xúc xen lẫn khi bắt gặp những tư liệu, hiện vật, hình ảnh gắn với những cuộc chiến đấu của những người chiến sĩ quân khu V suốt 56 năm lịch sử.

Bảo Tàng Quân Khu V được xây dựng từ năm 1967, nơi đây là chốn linh thiêng lưu giữ nhiều kỷ niệm về thời kỳ chiến tranh hào hùng của dân tộc. Bảo Tàng Quân Khu V gồm có hai khu chính ngoài trời và trưng bày bên trong. Nếu như khu ngoài trời có nhà sàn Bác Hồ, có pháo trường, xe tăng, xe bọc thép, cùng nhiều loại vũ khí thì khu bên trong có 12 phòng là nơi trưng bày hiện vật về sự nghiệp của Bác Hồ, cùng nhiều hình ảnh tư liệu của quân khu V.

Nếu du khách đang lên kế hoạch cho một chuyến hành trình tìm đến thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp thì đừng quên tìm về Bảo Tàng Quân Khu V. Đến với Bảo Tàng Quân Khu V là tìm đến những phút giây lịch sử, ngắm những hiện vật quý giá để hiểu hơn về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Nội dung cùng danh mục