Bí quyết giúp người gầy ăn ngon miệng hơn

Để có thể tăng cân nhanh chóng được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng nhất. Thế nhưng phần lớn người suy dinh dưỡng thường chán ăn, không tìm được cảm giác ngon miệng và hứng thú khi ăn

Bữa ăn đa đa dạng, hấp dẫn

Việc đa dạng các món ăn sẽ giúp kích thích vị giác, khứu giác giúp cải thiện khẩu vị của người bệnh tốt hơn. Ngoài ra màu sắc và hương vị của món ăn cũng góp phần không nhỏ giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Tạo không khí vui vẻ cho bữa ăn

Thật nhàm chán khi phải ăn một mình đúng không nào, vì thế hãy ăn cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Việc ngày sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, vui vẽ hơn nhờ đó bạn sẽ có hứng thú hơn trong việc ăn uống. Trong lúc ăn nên trò chuyện vui vẻ, đầm ấm hoặc hóm hỉnh. Không nên để những chuyện buồn khiến bạn mất hứng.

Nên ăn những món ăn khoái khẩu

Thông thường, đối với những món ăn khoái khẩu, bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Bạn có thể ăn nhiều và không cảm thấy ngán. Nếu đó là món ăn bổ dưỡng, bạn nên bổ sung vào thực đơn tăng cân hàng hàng của mình.

Nên ăn đúng giờ

Có thể bạn chưa biết khi ăn đúng giờ sẽ giúp bạn tăng cân nhanh và hiệu quả hơn. Thế nên bạn cần lập cho mình khung giờ ăn uống hợp lý và tuân thủ theo nó mỗi ngày.

Nội dung cùng danh mục