Bí quyết trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp thoáng rộng và tiện nghi

Sở hữu một không gian nghỉ ngơi thoải mái, tiện nghi là điều ai ai cũng mong muốn, nhưng trong thực tế hiện này, trong thời buổi “tất đất tất vàng” thì đa số phải sở hữu không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, việc này khiến nhiều người không hề thỏa mái. Vậy làm thế nào để căn phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn trông thật gọn gàng, thoáng rộng mà vẫn đảm bảo được các chức năng cần thiết là điều mà nhiều người quan tâm. Để phòng ngủ nhỏ hẹp luôn khiến bạn cảm thấy thư giãn thỏa mái và tiện nghi thì bạn hãy tham khảo một vài bí quyết sau.

Bí quyết trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp thoáng rộng và tiện nghi

Chọn giường ngủ

Trong phòng ngủ, vật dụng quan trọng nhất chính là chiếc giường ngủ. Đối với phòng ngủ ngủ hẹp thì không nên lựa chọn một chiếc giường ngủ to, rộng, nó sẽ chiếm hết diện tích trong phòng, gây cảm giác chật chội hơn. Vì vậy, nên sử dụng loại giường nhỏ, giường tầng, hay giường ngủ thông minh để tiết kiệm không gian. Chiếc giường đa năng hay giường thông minh đây cũng là nơi tuyệt vời để bạn lưu trữ đồ đạc dưới gầm, nó sẽ tiết kiệm không gian sàn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng chiếc giường ngủ được tích hợp trong hệ lưu trữ âm tường. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần vài thao tác là đã giấu gọn được chiếc giường vào tường, trả lại không gian thoáng đãng cho căn phòng.

Tận dụng khoảng không để lưu trữ

Khoảng không trong phòng ngủ nhỏ tức là gầm giường, đây là một nơi để cất trữ đồ rất tuyệt. Bạn hãy lắp một tủ kéo ngay dưới gầm giường của mình, và nó có thể sử dụng để làm tủ quần áo hoặc tủ sách. Hoặc bạn hãy lắp đặt một chiếc tủ âm tường nếu căn phòng có vẻ chật chội không thể chứa thêm tủ áo, điều đó sẽ giúp không gian của căn phòng nới rộng hơn.

Sắp xếp nội thất hợp lý, gọn gàng

Chính vì việc sắp xếp nội thất bừa bộn, lộn xộn khiến phòng ngủ bạn nhỏ nay càng nhỏ hơn. Việc sắp xếp nội thất, đồ đạc gọn gàng sẽ khiến phòng ngủ bạn đẹp mắt hơn, tiện lợi trong sinh hoạt hơn. Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng hệ kệ treo tường với nhiều vách ngăn nhỏ, và bạn sắp xếp đồ dùng lên đó. Hãy hạn chế đồ đạc bày trong phòng ngủ. Như vậy phòng ngủ nhỏ bạn giờ đã thoáng rộng, tiết kiệm diện tích mặt sàn và đẹp mắt hơn rất nhiều rồi.

Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi nên phải cần ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, mỗi buổi sáng sớm, bạn nên mở một khung cửa sổ để những tia nắng vào sưởi ấm căn phòng. Đồng thời, đối với phong ngủ nhỏ bạn nên sử dụng trang trí bằng những gam màu trắng sáng để không gian có cảm giác thoáng rộng hơn, mát mắt hơn. Và chắc chắn với cách làm này cho phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn sẽ đem lại sức sống cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

 

 

Nội dung cùng danh mục