Bulguksa ngôi chùa ngàn năm tuổi ở Xứ sở Kim chi              

Bulguksa

Đất nước Hàn Quốc là một trong những nơi thu hút đông đảo khách du lịch tìm về. Nơi đây có những thành phố hiện đại, những khu mua sắm sầm uất cùng nhiều khu vui chơi giải trí sôi động, khiến nhiều du khách bối rối không biết du lịch Hàn Quốc nên đi đâu khi có nhiều điều để lựa chọn như thế. Và Hàn Quốc cũng là vùng đất thanh bình của những điểm đến thiêng liêng, trầm mặc như Chùa Bulguksa – quốc bảo của người dân xứ này.

Bulguksa

Chùa Bulguksa là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng bậc nhất. Điểm đến thường xuyên được các công ty du lịch Hàn Quốc giới thiệu kỹ lưỡng, để du khách không bỏ lỡ lần tham quan của mình khi đến đất nước này. Chùa Bulguksa mỗi năm đều đón hàng triệu lượt khách từ trong và ngoài nước tìm về để thưởng ngoạn cảnh đẹp, tìm đến những phút giây nhẹ nhàng.

Chùa Bulguksa nằm tại thành phố Gyeongju nhỏ bé thuộc tỉnh Gyeongsang, nằm cách thành phố Busan chừng hơn 170 cây số. Và vùng đất của ngôi Chùa Bulguksa được nhiều người biết đến là vùng đất Phật với 1.000 năm lịch sử. Tại nơi đây còn lưu lại nhiều dấu tích của nghệ thuật Phật giáo Triều Tiên trong khoảng thời gian từ thế kỷ VII đến thế kỷ X.

Chùa Bulguksa được xây dựng từ năm 528, là khoảng thời gian mà Phật giáo của triều đại Shila rất hưng thịnh. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Chùa Bulguksa phải nhiều lần trùng tu, đổi tên. Đến thăm Chùa Bulguksa là tìm đến chốn trang nghiêm, tĩnh mịch và là nơi được bao quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

Thêm một điều đặc biệt, trên ngọn núi phái sau ngôi Chùa Bulguksa có hang Seokguram, là một hang đá có nhiều tượng Phật. Hang động này được ví là hang động Phật giáo đẹp nhất châu Á. Và cùng với Chùa Bulguksa, hang đông này được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chùa Bulguksa có một lịch sử lâu đời, cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp đã trở thành điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tìm về. Đến Chùa Bulguksa để có dịp chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt vời và tìm đến những phút giây yên bình, tự tại nhất. Chắc chắn hành trình này sẽ ghi dấu nhiều kỷ niệm khó quên ở Xứ sở Kim chi.

Nội dung cùng danh mục