Cách biến tấu cho món xôi trắng nhìn thôi cũng phát thèm

Xôi được xem là món ăn quen thuộc cho bữa sáng của nhiều người Việt. Với món xôi trắng, khi đã “ngán” với món xôi trắng đơn điệu, bạn có thể biến tấu cho món xôi trắng với kiểu mới. Nếu bạn là môt người phụ nữ đảm đang của gia đình thì không thể nào không biết cách biến tấu món xôi trắng để cho bữa ăn sáng với món xôi trắng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm.

Với món xôi trắng bạn có thể đổi món với những loại xôi mới vô cùng đẹp mắt, bài trí hấp dẫn như xôi mít, xôi xoài, xôi sầu riêng, xôi gà, xôi chiên…

Điều quan trọng làm nên sự khác biệt của mỗi món xôi mặn đó chính là món ăn kèm. Thông thường, mọi người sẽ chọn các loại thịt để ăn kèm xôi trắng nhưng để tăng thêm vị đậm đà cho món xôi, người ta sẽ cho thêm ruốc, lạp xưởng, tép khô hay chả lụa. Và với cách biến tấu nững món xôi biến tấu kiểu mới không chỉ giúp ăn đỡ ngán mà tăng thêm phần hấp dẫn, thú vị cho bữa sáng.

Cách biến tấu cho món xôi trắng nhìn thôi cũng phát thèm

Xôi trắng đùi gà nướng món ngon khó cưỡng

Xôi trắng gà nướng

Với cánh gà, đùi gà, bạn có thể chế biến ngay món xôi trắng gà nướng ngon như ngoài nhà hàng rồi đấy, đảm bảo những đứa con yêu của bạn sẽ yêu cầu bạn nấu mỗi sáng. Miếng gà óng vàng thơm nức ăn cùng với xôi cháy giòn rụm, kèm thêm một chút kim chi sẽ khiến thực khách đều mê mẫn.

Xôi trắng là món dùng chung với gà nướng, cực ngon giữ đúng vị của gà để bạn có thể thưởng thức.Tăng thêm vị nhưng không cảm thấy bị ngán.

Xôi chiên kẹp thịt

Từng lát xôi ngon rán giòn, thơm dẻo được kẹp ở giữa là lớp thịt xào với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, thêm chút cay nồng của tương ớt, với món xôi chiên kẹp thịt này thì mùa ăn ăn ngon khỏi chê.

Món xôi chiên nhân thịt giòn xốp bên ngoài, dẻo bên trong, đồng thời thơm bùi nhân thịt ở giữa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng.

Và ai đã ăn thử xôi chiên hẳn không thể quên miếng xôi chiên giòn với nhân bên trong là thịt xào với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ cùng chút cay nồng của tương ớt là món ăn được nhiều người yêu thích.

Xôi trắng cuộn rong biển

Cách biến tấu cho món xôi trắng nhìn thôi cũng phát thèm

Xôi trắng cuộn rong biển

Biến tấu từ món sushi, bạn có thể cuộn rong biển với những nguyên liệu đơn giản như cơm nếp, patê gan, dưa leo, ruốc, cà rốt, món xôi cuộn rong biển dùng làm món khai vị hay đi dã ngoại rất tiện và ngon miệng.

Vị dẻo của nếp kết hợp cùng cuộn rong biển giúp món ăn lạ miệng rất thú vị, món này được nhiều chị em dân văn phòng chuẩn bị bữa trưa.  Hoặc sau những ngày Tết, bạn có thể tận dụng những món ăn còn thừa lại như giò, chả, xúc xích, lạp xưởng để làm xôi cuộn rong biển mang đi làm ăn trưa.

Xôi xoài kiểu Thái

Xôi xoài là một món ăn nổi tiếng của xứ sở chùa vàng, được phục vụ ở mọi nơi, từ nhà hàng sang trọng cho đến những khu ăn uống trong các siêu thị hoặc trên đường phố nhộn nhịp. Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng vị nếp thơm dẻo và vị nước cốt dừa béo ngậy,  vị thơm của vừng rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.

Thông thường chúng ta thường thấy các món xôi trắng thường ăn kèm với ăn cùng thịt, chả trứng hay đỗ, lạc… nhưng chưa có loại xôi nào nấu cùng hoa quả như món xôi xoài. Nếu bạn tò mò thì hãy thử biến tấu món xôi trắng thành món xôi xoài xem nhé, đảm bảo vừa lòng chị em.