Chiêu thức bán hàng qua facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

 Với lượng người dùng facebook đông đảo như ở Việt Nam thì đây là một mảnh đất màu mỡ cho những nhà bán hàng từ đại lý bỏ sĩ đến bán lẻ. Hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn bán hàng qua facebook là bước đầu khởi nghiệp của mình để kinh doanh những thứ gì mình muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng facebook để bán hàng hiệu quả. Kinh doanh qua facebook muốn bán hàng nhanh, hiệu quả thì bạn nên biết cách chiêu sau:

Chiêu thức bán hàng qua facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh thì nên lựa chọn những mặt hàng ít vốn đầu tư, điều này giúp giảm thiểu rủi ro thấp. Và xem sản phẩm mình có mặt vượt trội, đột phá nào hơn bên ngoài thị trường hay không để có hướng đi đúng.

Thiết lập giao diện Facebook đẹp và bắt mắt: Hình ảnh giao diện hấp sẫn bắt mắt sẽ thu hút người dùng, người mua hàng để họ ở lại lâu hơn với trang của bạn. Nên tạo ra trang bán hàng để mọi người kết bạn hay hơn là trang để mọi người like. Điều này giúp người bán hàng với khách hàng gần gũi thân thiện hơn. Trang Facebook nên sinh động, thường xuyên up ảnh để giới thiệu mẫu mã để tạo ấn tượng khiến mọi người ghé thăm cửa hàng bạn thường xuyên.

Tạo ra các chương trình khuyến mãi: Tâm lý khách ai cũng thích mặt hàng mình mua rẻ, đẹp và có hàng khuyến mãi kèm theo để không phải lỗ số tiền bỏ ra mua hàng. Vì vậy, muốn bán hàng chạy, bạn nên tạo ra các chương trình khuyến mãi trên các trang bán hàng để thu hút khách. Ngoài ra, việc tạo ra các chương trình khuyến mãi còn giúp khách hàng ghế thăm cửa hàng bạn thường xuyên, và theo dõi các mặt hàng bạn nhiều hơn.

“Tag” một cách chọn lọc khoa học: Trên Facebook chúng ta có rất nhiều mối quan hệ, và bạn phải biết chọn lọc những mối quan hệ nào cho việc bán hàng là điều quan trọng. Các bạn không nên spam hay tag lung tung gây khó dễ cho bạn bè. Nếu họ thấy bạn tag vô tội vạ thì họ sẽ undefirend bạn luôn đấy.

Cập nhật timeline thường xuyên: Bạn nên trau dồi các kỹ năng bán hàng để làm thỏa lòng khách hàng. Trong đó việc post các bài lên timeline facebook cũng là một kỹ năng cần có để bán hàng hiệu quả.  Thông thường các bài post trên timeline Faceobook sẽ bị chìm dần theo thời gian khi có các bài mới hơn được cập nhật, và nếu bạn không cập nhật thông tin liên tục thì sẽ bị trôi bài và mọi người không thể nhìn thấy thông tin sản phẩm/ dịch vụ bạn cần bán nữa. Vì vậy, bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên, hay có chế độ hẹn giờ post bài để mang lại hiệu quả cao.

Nội dung cùng danh mục