Hướng dẫn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt

Máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong các công trường xây dựng, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công và nâng cao chất lượng công trình. Việc chọn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt sẽ cho ra khối bê tông tốt, đảm bảo chất lượng công trình vững chắc đồng. Để chọn mua đúng máy trộn bê tông tốt thì bạn nên lưu ý những điểm sau: 

Chọn mua máy trộn bê tông theo chế độ làm việc

Hướng dẫn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt

Máy trộn bê tông theo chu kì

Tùy theo chế độ làm việc, công trình mà chọn mua máy trộn bê tông. Có thể phân loại 2 loại máy trộn bê tông để bạn dễ dàng lựa chọn đúng với công việc bạn như sau:

– Máy trộn bê tông theo chu kỳ: Đây là loại máy trộn bê tông cho sản phẩm theo từng mẻ, khống chế được thời gian trộn, cho ra hỗn hợp bê tông chất lượng tốt.

– Máy trộn bê tông hoạt động liên tục: Máy trộn bê tông tiến hành trộn sản phẩm liên tục, năng suất trộn cao nhưng khó kiểm tra được chất lượng trộn, loại này rất ít được sử dụng, bởi chất lượng bê tông không được tốt, không đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng.

Chọn máy trộn bê tông theo năng lượng khả năng vận hành

Hướng dẫn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt

Máy trộn bê tông hoạt động theo năng lượng điện

Các loại máy trộn hiện nay đều dùng đầu nổ hoặc năng lượng điện để vận hành. Nếu dùng máy trộn bê tông dạng năng lượng điện sẽ bảo vệ môi trường, còn dùng máy trộn bê tông dạng đầu nổ thì dùng nguyên liệu chính là dầu diesel và xăng có thể tạo ra khí thải ô nhiễm.

Nhưng hiện nay, đối với các công trình lớn thường dùng máy trộn bê tông dạng năng lượng điện, bởi nó sẽ tiết kiệm chi phí và công suất làm việc nhanh hơn.

Chọn máy trộn bê tông theo thể tích thùng trộn và công suất

Hướng dẫn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt

Với công trình nhỏ thì chọn máy với thể tích, công suất nhỏ

Hãy chọn máy trộn bê tông có công suất và thể tích thùng trộn phù hợp cho công trình. Công trình nhỏ thì chọn máy với thể tích nhỏ để tiết kiệm chi phí và năng lượng, còn nếu công trình lớn thì nên chọn máy có thể tích lớn để mang lại hiệu quả hơn, công suất làm việc nhanh hơn.

Nhưng hiện nay nhiều công trình chỉ thi công trong thời gian ngắn và chi phí đầu tư không cao thì họ sẽ chọn hình thức thuê máy trộn bê tông theo thời gian.

Chọn máy trộn bê tông theo độ ồn máy trộn

Độ ồn của máy trộn bê tông cũng tố lên được máy trộn bê tông đó tốt hay không. Khi mua máy trộn bê tông, bạn hãy cho vận hành chạy thử để nghe tiếng máy trộn bê tông có êm không, bởi máy trộn bê tông cũng ảnh hưởng tới khu dân cư trong quá trình thi công công trình. Nếu máy ồn quá lớn hãy tìm cách hạn chế. Máy có tiêu chuẩn độ ồn phù hợp sẽ làm việc liên tục mà không gây ảnh hưởng tới xung quanh.

 Mua máy trộn bê tông xem phụ kện đi kèm theo có đầy đủ ?

Hướng dẫn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt

Mau máy trộn bê tông cần có phụ kiện đi kèm đầy đủ

Trong quá trình sử dụng thì máy trộn bê tông không thể tránh khỏi sự cố. Vì thế khi mua chúng ta phải xem thử máy có đầy đủ phụ kiện cũng như thay thế có dễ dàng không ? Ngoài ra, mua máy trộn bê tông xem có chế độ bảo hành như thế nào? thời gian bao lâu để tiết kiệm chi phí sữa chữa khi sử dụng.

Hướng dẫn chọn mua máy trộn bê tông cũ chất lượng tốt

Hướng dẫn mua máy trộn bê tông chất lượng tốt

Kinh nghiệm chọn mua máy trộn bê tông cũ

Nếu như bạn không đủ kinh phí mua máy trộn bê tông mới, thì bạn có thể chọn mua máy trộn bê tông cũ. Nhưng để chọn mua máy trộn bê tông cũ chất lượng tốt, hoạt động tốt thì bạn nên chú ý những điều sau:

– Công suất hoặc thể tích: Dù là máu trộn bê tông cũ, khi mua bạn cũng nên lựa chọn máy trộn bê tông có công suất phù hợp với công trình mình đang làm để đạt hiệu quả cao nhất. Đối với thể tích cũng vậy, với những công trình nhỏ thì nên chọn thể tích thùng nhỏ.

– Nhìn bề ngoài của máy trộn bê tông cũ không có nhiều vết rỉ sét hoặc máy đã quá cũ thì không nên mua. Bởi vì những máy như thế có thể năng suất hoạt động không tốt và có thể không đảm bảo an toàn khi hoạt động.

– Khi mua máy trộn bê tông cũ nên cho hoạt động thử, và đảm bảo chiếc máy trộn bê tông vẫn hoạt động bình thường. Có thể nhìn bề ngoài máy trộn bê tông được sơn lại như mới nhưng chất lượng lại không tốt, nên cần phải kiểm tra cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang”.

Nội dung cùng danh mục