Khám phá Vườn quốc gia Cát Tiên của Lâm Đồng              

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên vốn không thuộc những điểm du lịch Đà Lạt như các điểm đến quen thuộc gần trung tâm hay lân cận Đà Lạt. Thế nhưng từ lâu các tour du lịch khi nhắc đến địa danh này thì vẫn thường “ghép” vào hành trình khám phá Đà Lạt. Thậm chí những chương trình đặc biệt dành cho khách du lịch thường đi khám phát Cát Tiên rồi mới lên Đà Lạt.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Tour Đà Lạt nào có kết hợp thăm Vườn quốc gia Cát Tiên, đều là những hành trình rất ấn tượng và rất đặc biệt. Vườn quốc gia Cát Tiên nằm trên địa bàn của 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng với diện tích lên đến 70 ha, trong đó diện tích ở tỉnh Lâm Đồng có tới 30 ha và trụ sở đặt ở Đồng Nai. Vì thế nên dễ hiểu khi nhiều chương trình du lịch đưa Vườn quốc gia Cát Tiên vào điểm đến ở Đà Lạt.

Khi nói đến những điều đặc biệt ở Vườn quốc gia Cát Tiên thì người ta sẽ nhớ đến một vùng đất với hệ sinh vật phong phú, đa dạng. Tại đây có lên đến 1.000 loài thực vật bậc cao, trong đó có hơn 400 loại cây gỗ quý và hàng trăm loại cây dược liệu, cùng nhiều loại hoa phong lan rất đặc sắc. Bên cạnh đó, hệ động vật ở đây cũng rất phát triển với trên 200 loài chim thú, trong đó đặc biệt có những loài chim, thú quý hiếm như cò quắm xanh, tê giác một sừng…

Không chỉ nổi tiếng là nơi có hệ động thực vật đa dạng mà Vườn quốc gia Cát Tiên còn là điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng đậm chất sinh thái hấp dẫn. Nơi đây có nhiều ngọn đồi trùng điệp, có nhiều thác nước tự nhiên tuyệt đẹp… Tất cả làm nên một bức tranh thiên nhiên sinh động, quyến rũ và bắt mắt.

Với những du khách đang chọn cho mình hành trình đến phố núi Đà Lạt hôm nay, họ không còn gói gọn trong những điểm tham quan phổ biển, mà có thêm một sự lựa chọn mới mẻ hơn, đó chính là Vườn quốc gia Cát Tiên. Nơi đây với những cảnh vật tự nhiên, với một khu rừng nguyên sinh được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh

Nội dung cùng danh mục