Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa ở Cần Thơ

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa ở Cần Thơ

Thực hiện một tour miền Tây có ghé Cần Thơ, về vùng đất Tây Đô hôm nay du khách sẽ được nghe nhắc đến Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Ông là một anh hùng tứ kiệt, một nhân tài tài đức nhưng gặp nhiều nỗi truân chuyên. Và có dịp về thăm Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa bề thế tại nơi này, du khách sẽ có dịp biết rõ hơn về điều đó.Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa ở Cần Thơ

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa làm điểm du lịch Cần Thơ rất giá trị, nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa thuộc Quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa là một trong những công trình được xây dựng quy mô ở đây và mang một ý nghĩa lịch sử lớn.

Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa được xây dựng trong khuôn viên 10.000m2 với kinh phí lên đến trên 50 tỷ đồng nên rất ấn tượng. Cổng của khu tưởng niệm được xây kiểu tam quan, với mái cong được chạm trổ tinh tế, trong đó cổng chính với 2 tầng phủ mái xanh rêu.

Đi vào bên trong khu tưởng niệm du khách sẽ bắt gặp khuôn viên rộng lớn với nhiều cây xanh, ở đây có nhà thờ, nhà trưng bày, nhà bia tưởng niệm, nhà khách cùng các công trình phục vụ cho khách du lịch tới thăm. Bên trong là nơi đặt bài vị thờ vợ chồng ông Bùi Hữu Nghĩa, cùng với khu mộ mới được trùng tu trên nền mộ cũ được xây dựng năm 1872.

Đến với điểm du lịch Cần Thơ như Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa là tìm về cuộc đời của vị nhân kiệt, để hiểu hơn về ông, để thêm cảm phục một con người nhân hậu, tài đức, liêm khiết. Và chính những tính cách của ông trở thành món quà vô giá cho đời sau, dù sinh thời ông luôn bị đố kỵ, ghen ghét.

Không phải ngẫu nhiên mà người dân Cần Thơ xây dựng một khu lăng mộ to lớn, bề thế như Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Người dân nơi đây rất tôn kính ông, bởi vì tấm gương sáng như ông không dễ tìm. Và Khu tưởng niệm thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa chính là điều mà họ xây dựng để cho mai sau, cho con cháu noi theo học tập.

Nội dung cùng danh mục