Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng để tránh gây cháy nổ điện thoại

Để kéo dài thời gian sử dụng smartphone, và sử dụng mọi lúc mọi nơi thì rất nhiều người lựa chọn mua pin dự phòng. Tuy hiện, hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu pin sạc dự phòng hàng giả, nhái, phần lớn là hàng Trung Quốc sản xuất. Điều này không chỉ gây hại cho smartphone mà còn dễ xảy ra cháy nổ. Và có không ít trường hợp cháy nổ điện thoại nguy hiểm đến tính mạng do dùng phải các loại pin sạc dự phòng dởm. Do đó, bài viết này chia sẻ kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt, để giúp người dùng chọn pin sạc dự phòng chính hãng, chất lượng tốt và đảm bảo tính mạng của điện thoại cũng như người dùng. 

Mua pin sạc dự phòng tốt quan tâm tới thương hiệu và nhà sản xuất

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng để tránh gây cháy nổ điện thoại

Nhà sản xuất Power, Anker là pin sạc dự phòng tốt bạn nên mua

Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên lựa chọn những nhà sản xuất chuyên về sản phẩm năng lượng uy tín như các hãng: Egernizer, Cyber Power, Anker…., hay một số nhà sản xuất điện thoại cũng phát hành phụ kiện này như LG, Xiaomi…Những sản phẩm được tặng kèm khi mua điện thoại của LG, Samsung cũng có thể tin tưởng được.

Đối với những loại pin sạc dự phòng tốt mà được gắn nhãn nhà sản xuất nổi tiếng như Sony, Samsung mà giá quá thấp (khoảng 300-400 nghìn đồng), bạn nên nghi ngờ về chất lượng của chúng.

Trước khi mua pin sạc dự phòng, bạn cũng nên tìm hiểu xem sản phẩm đó có nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam hay không. Hàng được phân phối chính hãng sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt hơn so với sản phẩm của các cửa hàng nhỏ lẻ, dù mức giá có thể cao hơn.

Ngoài ra, thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc (Pisen, Yoobao hay Xiaomi) đều có rất nhiều hàng nhái, nên bạn cần chú ý khi mua hàng của hãng này.

Tìm hiểu kích thước và kiểu dáng của pin sạc dự phòng

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng để tránh gây cháy nổ điện thoại

Đầu cắm USB của pin sạc dự phòng tốt thường có đầu dẹt hơn so với hàng nhái

Các chi tiết thiết kế, kiểu dáng và kích thước của pin sạc dự phòng có thể cho thấy sản phẩm có chất lượng hay không.

Thông thường, pin sạc dự phòng chất lượng tốt thường dùng chất liệu vỏ nhôm để pin có vẻ ngoài chắc chắn, khả năng tản nhiệt nhanh. Bạn cũng nên đề phòng với những cục pin có dung lượng “khủng” mà lại quá nhỏ và nhẹ.

Bạn cũng nên để ý kỹ các chi tiết như khe ghép nối, chân cắm USB hay các nút bấm trên pin. Những sản phẩm nhái thường không trau chuốt các chi tiết này, khe ghép nối có thể bị lệch, chân cắm xộc xệch, lỏng lẻo, nút bấm ọp ẹp.

Chỉ chọn dung lượng pin sạc dự phòng phù hợp với nhu cầu

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng để tránh gây cháy nổ điện thoại

Chọn dung lượng pin phù hợp cho từng thiết bị

Pin sạc dự phòng cho điện thoại, laptop, máy tính bảng là đều khác nhau. Ví dụ như một dung lượng pin điện thoại 2.000 mAh không thể cung cấp cho một máy tính bảng có dung lượng lớn được. Nên tùy vào thiết bị mà chọn dung lượng phù hợp.

Dung lượng cho pin trong điện thoại iPhone khoảng 1.500 mAh trong khi các loại di động Android thông thường là khoảng hơn 2.000 mAh và hơn 3.000 mAh với các dòng phablet. Người dùng có thể dựa vào thông số này để chọn mua pin sạc cho phù hợp với nhu cầu như đi du lịch trong 2 đến 3 ngày hoặc đơn giản là không muốn hết pin khi chưa đầy một ngày làm việc.

Nếu mua loại pin dung lượng quá thấp thì sẽ không cấp đầy đủ năng lượng yêu cầu. Trong khi mua pin dung lượng lớn thì kích thước to hơn và thời gian sạc đầy cũng rất lâu.

Xem xét các tính năng phụ khác của pin sạc dự phòng

Tất cả các pin dự phòng đều có đầu ra MicroUSB để sạc cho smartphone, tablet. Tuy nhiên một số sản phẩm còn được tặng thêm đầu chuyển đổi, để có thể sạc cho thiết bị khác. Nếu các thiết bị dùng nhiều loại đầu cắm khác nhau, bạn nên cân nhắc điều này, bởi có thể pin sạc dự phòng đó sẽ nhanh hỏng.

Đèn báo dung lượng pin cũng là tính năng rất hữu ích, cho biết dung lượng pin còn lại là bao nhiêu để người dùng chủ động sạc lại. Nên nếu một số pin sạc dự phòng không có chức năng này, hoặc đèn báo dung lượng pin có màu vàng chói thì đây là hàng nhái.

Thời gian bảo hành pin sạc dự phòng

Những loại pin sạc dự phòng tốt, chất lượng thì thường kèm theo chính sách bảo hành từ 6 tháng cho đến một năm. Còn pin sạc dự phòng dởm thì thường không có chế độ bảo hành hoặc chế độ bảo hành từ 1-3 tháng.

Vì mấy cái mặt hàng điện tử khi mua thường hên xui, và nếu gặp rủi ro hư hỏng có mà đem đi bỏ chứ sửa chữa gì, nếu có đi sửa thì tiền công cũng khá mắc. Cho nên, bạn cần tìm mua sạc dự phòng ở những cửa hàng uy tín để có chế độ bảo hành tốt, và hàng tốt uy tín thường ít hư hỏng.

Nội dung cùng danh mục