Kỹ năng bán hàng online tăng doanh số nhanh, thu lợi nhuận cao

Trong thời đại công nghệ Internet phát triển như ngày nay, kinh doanh online đang phát triển mạnh mẽ. Người người bán hàng trên mạng, nhà nhà lên mạng để mua hàng. Cũng như các lĩnh vực khác, bán hàng Online cũng cần đến những kỹ năng bán hàng để mang đến sự thành công. Vì vậy, để bán hàng online tăng doanh số và thu lợi nhuận nhanh chóng, bạn hãy tham khảo các kỹ năng bán hàng online sau:

Kỹ năng bán hàng online tăng doanh số nhanh, thu lợi nhuận cao

Kỹ năng bán hàng online thu lợi nhuận cao

Kỹ năng bán hàng online bằng cách nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng

Giống như bán hàng trực tiếp, bán hàng online đòi hỏi sự nhạy bén trong nắm bắt thị trường và tâm lý người dùng. Đừng bao giờ mong đợi khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm doanh nghiệp bạn nếu bạn không hiểu tâm lý khách hàng, nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn hãy lên các diễn đàn để tham khảo ý kiến khách hàng, luôn cập nhật xu hướng, trào lưu sản phẩm mới được khách hàng yêu thích.

Kỹ năng bán hàng bằng cách làm nổi bật thương hiệu của bạn hơn đối thủ cạnh tranh

Ai tham gia vào bán hàng trực tuyến mục đích cuối cùng chính là bán được sản phẩm, vì thế bạn hãy PR sản phẩm và thương hiệu của mình một cách rầm rộ, hãy làm mình nổi bật hơn tất cả. Tích cực mời các thành viên thân quen PR cho sản phẩm/dịch vụ của mình, lan truyền đi xa. Từ người nhà, bạn bè và đích đến là khách hàng.
Hãy nghĩ ra các chiêu trò PR, hài ước, thú vị, scandal…kỳ quặc đủ để gây nên sự chú ý của giới truyền thông.
Chỉ cần thương hiệu, sản phẩm của bạn có diễn xuất sáng tạo và thu hút được sự chú ý từ mọi người thì đó là thành công.

Kỹ năng bán hàng tận dụng mạng xã hội

Kỹ năng bán hàng online tăng doanh số nhanh, thu lợi nhuận cao

Kỹ năng bán hàng qua facebook hiệu quả

Một trong những cách tiếp cận hiệu quả để đạt tương tác với người tiêu dùng đó chính là sử dụng Instagram và Facebook để bán hàng. Quảng cáo sản phẩm trên Instagram đang được số đông người tiêu dùng tiếp cận. Instagram là một nền tảng tuyệt vời để tiếp thị, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp, hãy để vẻ đẹp của bạn bao trùm số đông đó.

Với những tính năng thân thiện facebook đã giúp cho rất nhiều người bán hàng thành công. Không chỉ là hình ảnh mà nội dung miêu tả thu hút tạp tính kết nối cộng đồng rất cao. Hãy chia sẻ những bài viết, kinh nghiệm, tư vấn về thương hiệu sản phẩm của bạn lên facebook để mọi người tiếp cận rộng rãi.

Kỹ năng bán hàng viết blog chia sẻ

Chia sẻ những tác dụng, những bí quyết xoay quanh sản phẩm của bạn là điều mà bạn cần phải làm. Không chỉ tận dụng các diễn đàn, forum để quảng bá thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần có blog liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình. Viết blog mang tính chia sẻ, nội dung học hỏi, các hướng dẫn, điều này không chỉ cung cấp thông tin cho khách hàng mà còn giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Sử dụng blog để gián tiếp trả lời những thắc mắc của khách hàng từ chính cá nhân bạn, hãy coi mình như khách hàng. Khách hàng đọc và thấy hữu ích, thông qua các mạng xã hội thì thông tin blog của bạn sẽ được lan truyền mạnh mẽ.

Kỹ năng bán hàng bằng cách quảng cáo 

Kỹ năng bán hàng online tăng doanh số nhanh, thu lợi nhuận cao

Các kênh facebook, google, youtobe là kênh quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng lớn

Đây là hình thức khiến khách hàng tiếp cận đến website của bạn nhanh nhất. Cách quảng cáo trả phí này giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến người dùng quy mô rộng. Adwords đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Ad Google và Ad Facebook: Chỉ một vài phút bạn có thể khởi chạy một chiến dịch quảng cáo để hiện thị hàng đầu trên trang tìm kiếm.
Đặc biệt đối với Ad bạn có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo nhắm đến từng đối tượng người dùng, độ tuổi, thời gian hiển thị…tất cả khách hàng sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn.

Kỹ năng bán hàng SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Hiếm ai vào thẳng website của bạn mà thường thông qua các công cụ tìm kiếm, Google search chẳng hạn. Nếu không cải thiện SEO bằng cách sử dụng những từ khóa thích hợp, tối ưu hóa nội dung lên trang, website của bạn khó có cơ hội xuất hiện trong top những kết quả đầu của các tìm kiếm và bị những đối thủ khác chiếm chỗ mất. Do đó, bạn sẽ phải làm quen với các chỉ số PA, DA (hai chỉ số đánh giá độ uy tín của website), thiết kế tùy ứng, backlinks (các liên kết trả về), clean code (mã sạch), tốc độ tải của trang…Bạn có thể đi học một khóa SEO để biết được các kỹ năng bán hàng, kỹ năng SEO cơ bản.

Kỹ năng bán hàng sáng tạo nội dung

Những nội dung thú vị, hấp dẫn chính là chìa khóa kinh doanh thành công trong việc bán hàng online ngày nay. Một khi những bài viết này thu hút lượt ghé thăm cao, được người đọc tin tưởng, họ sẽ chuyển sang yêu quý các sản phẩm của bạn. Những bài báo, bài viết blog thường đòi hỏi tốn thời gian. Còn bài audio, video lại còn tốn thời gian, tiền bạc và nỗ lực hơn nữa. Bạn nên lên lịch cho các bài viết nội dung, mang lại giá trị kiến thức, thông tin cho website. Những nội dung được xây dựng cẩn thận, khoa học sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, có cảm tình với website và các sản phẩm được bán trên đó.

Nội dung cùng danh mục