Lễ hội Nguyễn Trung Trực nét đẹp văn hóa của người dân đảo ngọc            

Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Nếu du khách có dịp thực hiện tour du lịch Phú Quốc vào những ngày tháng 8 âm lịch hằng năm, thì đừng quên tham gia vào lễ hội Nguyễn Trung Trực. Với không khí sôi nổi, đặc sắc, lễ hội Nguyễn Trung Trực là một nét đẹp văn hóa đặc trưng của người dân đảo ngọc.

Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Theo cẩm nang du lịch Phú Quốc, Lễ hội Nguyễn Trung Trực diễn ra vào ngày 27/8 âm lịch hằng năm, được biết đến là một lễ hội được tổ chức sôi nổi, long trọng và có ý nghĩa đặc biệt với đời sống của người dân Phú Quốc, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

Lễ hội Nguyễn Trung Trực được tổ chức tại đền thờ cụ Nguyễn Trung Trực ở xã Gành Dầu, cách trung tâm của huyện đảo Phú Quốc tầm 40 cây số. Lễ hội có quy mô tương đối lớn nên không chỉ thu hút bà con địa phương mà còn kéo theo nhiều khách du lịch đổ về đúng dịp lễ hội này.

Phần lễ của lễ hội Nguyễn Trung Trực được tổ chức trang nghiêm, đúng theo nghi lễ truyền thống. Tiếp đó là phần hội với nhiều chương trình văn nghệ của chính người dân nơi đây dàn dựng nên, cùng nhiều trò chơi dân gian, nhiều vở kịch hấp dẫn tái hiện lại lịch sử và tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Như cẩm nang du lịch Phú Quốc thường nhấn mạnh, Lễ hội Nguyễn Trung Trực được xem là dịp để người dân nơi đây thể hiện lòng tri ân, tôn vinh công lao của những bậc tiền nhân đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Lễ hội còn là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đặc biệt dành cho những thế hệ trẻ sau này.

Ngày nay, khi du khách đến với huyện đảo Phú Quốc thì hều hết các công ty du lịch đều giới thiệu về lễ hội này. Lễ hội Nguyễn Trung Trực là một nét đẹp văn hóa đặc trưng, du khách đừng bỏ qua dịp cảm nhận nét đẹp văn hóa nơi đảo ngọc này!

Nội dung cùng danh mục