Lý do phải thông tắt bể phốt

Có nhiều lý do bắc buộc chúng ta phải thông tắc bể phốt, trong đó, tắc bể phốt là tình trạng mà không một hộ gia đình nào mong muốn nhất là ở các khu đô thị lớn. Thông tắt bể phốt nhanh tránh tình trạng bể phốt bị tắt nghẽn, xì hơi bồn cầu bị nghẹt không thoát và gây mùi khó chịu. Ngoài ra, dưới đây là những lý do khiến nhiều người phải thông tắc bể phốt ngay.

Lý do nhiều gia đình phải thông tắc bể phốt

Lý do phải thông tắt bể phốt

Thông tắc bể phốt hộ gia đình tránh tình trạng nghẹt cầu, gây ra mùi hôi

Trong quá trình sử dụng bể phốt thì lại có rất nhiều các chất không phân hủy được lọt xuống như là đất cát, rác vô cơ, cao su, giấy khó tiêu .v.v. lâu dần sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm thể tích làm việc của bể. Lúc này cần phải bể phốt đầy và bị tắc nghẹt, khiến bồn cầu bốc mùi khó chịu. Lúc này bạn cần phải đục để hút bùn và rác trong bể.

Do đó, bạn cần phải thông tắt, nạo hút bể phốt định kỳ để đảm bảo lớp chất thải không tích tụ quá dày dẫn đên tắc nghẽn, để trả nguyên nó về tình trạng bạn đầu.

Việc thông tắc bể phốt đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng và giữ cho nó luôn hoạt động trơn tru. Do thông tắt bể phốt sẽ đưa các chất hữu cơ không tiêu trong bể phốt ra ngoài, giúp bể phốt hoạt động trơn tru, không cò tình trạng tắc nghẽn.

Đồng thời, việc thông tắc bể phốt sẽ làm sạch lớp cặn bã trong bể phốt. Không được để các lớp váng trong bể đạt đến độ dày 60 cm, nếu đạt đến độ dày như vậy nhiều nguy cơ khiến cho lớp cặn bã chảy vào trong cống rãnh gây tắc ngẽn.

Thông tắc bể phốt bảo vệ sức khỏe của mọi người trong nhà tránh mùi hôi khó chịu, và bảo vệ mọi người xung quanh khu vực, tránh bể phốt bị đầy tràn ra ngoài ảnh hưởng mọi người.

Đó là lý do vì sao ta phải tiến hành thông tắc bể phốt định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định, có thể là 1-2 năm sau khi sử dụng tùy vào mức độ sử dụng nhiều hay ít.

Cách xử lý mùi hôi sau khi thông tắc bể phốt

Lý do phải thông tắt bể phốt

Dùng nước hoa để khử mùi hôi nhà vệ sinh sau khi thông tắc bể phốt

Bể phốt (hầm tự hoại) lại là thủ phạm chính gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh nhà bạn. Sau khi nhà bạn thông tắc bể phốt nó cũng để lại mùi hôi khó chịu trong một thời gian ngắn. Điều này đã được khẳng định vì đã có rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp này.

Việc nhà vệ sinh có mùi hôi khiến ngôi nhà trở nên ảm đạm hơn, nhiều người còn ngại bước vào nhà vệ sinh, và chỉ khi thật sự “bí bách” lắm mới dám “bén mảng” lại gần nhưng lại rất khó chịu mỗi khi sử dụng. Dưới đây là “bí kíp” khử mùi hôi nhà vệ sinh sau khi thông tắc bể phốt mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sáp thơm, nến thơm,… để bạn khử mùi hôi sau khi thông tắc bể phốt còn mùi trong nhà vệ sinh.

Hoặc bạn hãy đặt một ly rượu mạnh, nhỏ ở một góc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ bể phốt vào nhà vệ sinh sẽ biến mất chỉ sau ít phút, nếu mùi hôi vẫn còn bạn đặt thêm một hoặc vài ly nữa là mùi hôi sẽ hết. Phương pháp này có thể làm hết mùi hôi trong vòng 5 đến 7 ngày.

Hay sử dụng nước hoa cũng là cách hay để lấn ác mùi hôi trong nhà vệ sinh sau khi vừa thông tắc bể phốt. Bạn nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miếng xốp bọt biển, sau đó treo ở trong nhà vệ sinh. Với cách này bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh trong thời gian dài.

Nếu trong vài ngày sau khi thông tắc bể phốt bạn vẫn thấy hôi, lúc này bạn nên kiểm tra xem ống thoát khí bể phốt. Có thể nó bị va chạm nê bị hở, rồi dán keo đường ống lại để tránh mùi hôi thoát ra. Hay kiểm tra xem cách đặt ống thoát vào hầm cầu chưa chuẩn. Nếu là do nguyên nhân này bạn hãy gọi dịch vụ thông tắc bể phốt đó để họ biết cách xử lý và kiểm tra lại ống thoát khí của hầm cầu.

Nội dung cùng danh mục