Nhà thờ Domaine De Marie – Dấu son hồng giữa lòng thành phố xanh

Nhà thờ Domaine De Marie

Trong các tour Đà Lạt, có lẽ không du khách nào không một lần ghé thăm Nhà thời Domaine De Marie còn gọi Nhà thờ Mai Anh, nằm trên đồi Mai Anh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1 km.
Nhà thờ Domaine De Marie – dấu son hồng giữa lòng thành phố xanh

Với thành phố núi mờ sương Đà Lạt, không khó để du khách tìm thấy những ngôi nhà mang kiến trúc thời Pháp thuộc. Dọc hành trình thưởng ngoạn thành phố này, những ngôi nhà cổ kính mang chút hoài niệm nào đó có thể sẽ làm du khách cảm nhận chút thổn thức trong lòng. Khi đến Nhà thờ Domaine De Marie, sự thổn thức ấy có khi tăng gấp bội, bổi nét kiến trúc phảng phất thời Pháp thuộc còn trộn lẫn chút hồn của phố núi thêm trầm lắng đầy suy tư. Trong không gian xanh tươi nhẹ nhàng chung quanh của cây cối hoa cỏ, màu sơn hồng của Nhà thờ Domaine De Marie như nổi bật dù tươi tắn những vẫn man mác chút buồn – vẻ buồn thầm lặng của không khí vùng cao nguyên Lâm Viên bạt gió.

Tham quan ngôi nhà thờ hồng này, du khách sẽ thấy thực chất nét trầm buồn phảng phất bên ngoài, lại là vỏ bọc ấm áp của một không gian ấm cúng bên trong, Có lẽ điều này có được bởi nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc cách tân, khác biệt hẳn với lối kiến trúc cổ điển của các nhà thờ phương Tây thường thấy. Có thời gian xây dựng từ năm 1940 đến 1944, Nhà thờ Domaine De Marie cũng đả trải   qua khoảng thời gian xây dựng dài. Trong kiến trúc xây dựng này, đặc biệt người ta đã dùng vôi, mật mía và một số vật phụ liệu xây dựng khác để tạo chất kết dính, có lẽ đây cũng là một trong những điểm đặc biệt của Nhà thờ Domaine De Marie mà không phải việc xây dựng nhà thờ nào cũng áp dụng. Một điểm nổi bật đặc biệt khác của nhà thời là ngay cung thánh, còn có Tượng Đức Mẹ cao đến 3m và nặng cả tấn, với khuôn mặt thật hiền từ như đang nhìn ngắm con cái mẹ cầu nguyện ở nhà thờ. Chính những điều này đã góp phần khiến cho nhà thời Domain De Marie thật khác biệt và luôn để lại nhiều ấn tượng khó quên với bất cứ ai đã một lần đặt chân đến thăm.

Qua thời gian, Nhà thờ Domaine De Marie vẫn là một trong những điểm tham quan ở Đà Lạt được du khách gần xa yêu mến. Nơi này không chỉ đơn thuần là điểm đến giúp người ta hiểu thêm về một chặng đường mà Đà Lạt đã đi qua, mà còn mang lại sự yên lành thanh thản trong tâm hồn nơi mỗi người với những cảm xúc nhẹ nhàng thánh thiện nhất.

Nội dung cùng danh mục