Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone!!!

Dù bạn sở hữu một chiếc smartphone ở bất kỳ mức giá nào, tầm thấp cho tới tầm cao thì việc bảo quản cũng như quản lý thiết bị của bạn bởi những yếu tố gây có thể gây hại là điều thật sự cần thiết cho mỗi chúng ta, nếu chúng ta vẫn còn muốn kéo dài tuổi thọ cho chiếc smartphone của mình.

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 1
Hôm nay, Điện Thoại Sài Gòn sẽ sơ lược các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thiết bị di động của bạn.

 

1. Sạc smartphone bằng máy tính cá nhân

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 2
Việc sử dụng máy tính làm công cụ để sạc điện thoại qua cổng USB của bạn là một cách thức được nhiều người dùng đến. Điều đó vẫn khiến điện thoại của bạn sạc đầy pin như dùng một bộ sạc thông thường, nhưng chất chứa trong đó là những rủi ro mà bạn cần lưu ý. Nếu cổng USB của bạn quá cũ hay máy tính của bạn có dấu hiệu bị nhiễm virus thì nó sẽ lây lan sang chiếc điện thoại của bạn. Hay trường hợp pin điện thoại bạn đã xài quá lâu (bị chai) thì việc sạc qua máy tính cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin lẫn chiếc smartphone của bạn.
Vì thế, hãy đảm bảo rằng bộ sạc hay cáp sạc của bạn phải đạt được chất lượng tốt.

 

2. Để pin cạn tới mức dưới 15% hoặc quá nóng

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 3
Pin điện thoại sẽ hết nhanh khi bạn sử dụng 3G hoặc Wifi, chơi game, lướt web… liên tục hăng2 giờ. Nhưng điều mà Dienthoaisaigon muốn nói đến ở đây, mặc dù pin hết nhanh như vậy nhưng chúng ta lại mắc chứng “bệnh lười” không bỏ được, và cố “bóc lột chúng” cho tới giây phút cuối cùng rồi mới “từ bỏ”.
Nếu chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng khi máy báo còn 15% hay 10% thậm chí là 5% thì bạn phải tuyệt đối ngừng sử dụng. Thứ nhất, một phần sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Thứ hai, chính nó là thủ phạm làm pin của bạn phồng lên.
Vì thế, các bạn cần chú ý về vấn đề liên quan tới pin. Nếu thấy dấu hiệu pin phồng lên thì bạn cần phải thay thế một viên pin khác ngay lập tức vì “nó” sẽ rất có thể phát nổ khi chúng ta vẫn cố sử dụng.

 

3. Không khoá màn hình

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 4
Thói quen không khoá màn hình sẽ làm bạn phải trả giá về sau. Những Hacker hay những tên trộm chuyên nghiệp thì chúng sẽ có cách điều khiển từ xa thiết bị của bạn khi không bị khoá. Hơn nữa, việc dùng màn hình khoá còn giúp bạn bả mật được các dữ liệu cá nhân như tài khoản Facebook, Gmail, Thư viện ảnh,… Vì thế, các bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé!

 

4. Không lưu giữ các dữ liệu

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 5
Đối với người dùng bình thường thì các tập tin, hình ảnh, video, danh bạ hay các dữ liệu quan trọng khác sẽ không bị biến mất. Nhưng trong các trường hợp, chúng ta buộc phải Reset lại thiết bị của mình, có thể là do hư màn hình cảm ứng, điện thoại bị lag, giật…Do đó, mọi dữ liệu sẽ bị mất đi khi chúng ta không tự sao lưu lại các dữ liệu qua một thiết bị khác. Đây cũng là điều mà các bạn cần lưu ý.

 

5. Smartphone bị vô nước

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 6
Mặc dù hiện nay vẫn có nhiều smartphone có chức năng chống nước nhưng đó chỉ là số ít và rất đắt đỏ. Hầu hết các smartphone của chúng ta đều không có tính năng chống nước, do đó các bạn nên chú ý khi sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt. Hơn nữa, việc smartphone của bạn vô nước thì sẽ khong được hưởng chế độ bảo hành từ phía nhà sản xuất.

 

6. Sạc điện thoại qua đêm

Những điều cần biết khi bạn sử dụng smatphone - 7
Nhiều người dùng smartphone thường sạc smartphone trước khi đi ngủ cho tới sáng hôm sau nhằm tạo sự thuận tiện. Đây là một việc làm sai lầm và sẽ khiến pin điện thoại của bạn mau hư hơn. Hoặc nguy hiểm hơn, đó chính là sạc pin điện thoại qua đêm như là việc chúng ta đang đặt một trái boom nổ chậm ngay bên cạnh của mình! Vì thế, các bạn nên sạc pin trong ngày và rút sạc khi pin đã đầy.

 

Trên đây là một số điều cần biết khi bạn sử dụng smartphone (đặc biệt là cách sạc pin iPhone đúng cách) mà Điện Thoại Sài Gòn muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn biết thêm điều gì ngoài những vấn vấn đề trên thì hãy trao đổi cùng Dienthoaisaigon nhé.

Nội dung cùng danh mục