Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

Khi thiết kế xây dựng dù nội thất hay ngoại thất cũng luôn cần chú ý đến những lưu ý khi xây dựng. Để giúp đồng bộ được nội và ngoại thất thì bạn cần chú ý những điều sau.

Bí quyết lựa chọn sơn cho ngoại thất.

Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

Chọn màu sơn

Ngoại thất được xem là khoảng không gian đầu tiên mà người khách tiếp cận đối với ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn sơn đúng chuẩn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và đúng chuẩn hơn.

Tham khảo nhà của cộng đồng.

Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

Tham khảo chọn màu

Để có thể lựa chọn được màu sắc cho ngoại thất thì bạn cần đi tham khảo các ngôi nhà lân cận. Việc tham khảo để xem màu sắc của cả khu phố bạn đang sống ra sao để đưa ra quyết định lựa chọn sơn cho mình. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ biến căn nhà mình hoàn toàn giống với nhà hàng xóm. Điều này khiến ngoi nhà bạn thiếu điểm nhấn, và quan trọng nhất là hãy sử dụng những màu sắc có cùng gam màu. Vừa có thể tạo khác biệt mà không tạo cảm giác phân biệt với những ngôi nhà khác.

Lựa chọn chất liệu sơn.

Ngoại thất là một trong những không gian tiếp xúc rất nhiều với các tác động đến từ bên ngoài. Nắng mưa sẽ dễ dàng làm bào mòn lớp sơn bên ngoài nếu như sử dụng các loại sơn chất lượng. Do đó, hãy tham khảo các loại sơn có khả năng chống chịu tốt, chống thấm tốt, cũng như không dễ dàng bị bào mòn bởi ánh nắng cũng như khói bụi bên ngoài tác động vào. Ngoài ra, lựa chọn các loại sơn đúng chuẩn, các công ty có thương hiệu sẽ giúp ích phần nhiều cho các chủ gia đình có khuôn viên nội thất.

Sắp xếp mảng xanh cho ngoại thất.

Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

mảng xanh sân vườn

Ngoại thất, không chỉ là về phần sơn tường trên ngôi nhà mà đó còn là sân vườn, là các khoảng không gian nằm bên ngoài ngôi nhà mà bất kể gia chủ nào cũng cần quan tâm.

Không để lãng phí quỹ đất.

Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

Quỹ đất

Người ta thường nói rằng tấc đất tấc vàng, việc tận dũng hết nguồn quỹ đất của bạn là một trong những điều vô cùng quan trọng. Sử dụng triệt để phần đất bên ngoài sẽ giúp cho bạn có được một không gian ngoại thất vô cùng tốt. Việc lơ là bỏ trống các góc sân vườn chính là một trong những sai lầm mà gia chủ thường bỏ qua. Việc chừa lại một góc sân buồn tẻ sẽ khiến phá đi toàn cục của sân vườn. Bạn có thể thêm các sản phẩm trang trí như chậu cây, xích đu, bộ bàn ghế hay một bức tượng đều được.

Nên tạo mảng xanh cho toàn khu vườn.

Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

tạo mảng xanh cho khu vực

Đối với một ngôi nhà có sân vườn thì chắc chắn khu vườn càng xanh sẽ càng tạo được nhiều độ mát mẻ và sinh động cho toàn khu nhà của bạn. Một sân vườn mát mắt, xanh mượt sẽ giúp mang đến nhiều nguồn năng lượng sống cho gia chủ bên trong nhà. Ngoài ra, trồng nhiều các loại cây có bóng mát nhiều sẽ giúp mở ra một không gian nghỉ ngơi rất tốt. Một ngôi vườn với bóng mát, xanh rợp sẽ là một nơi thích hợp cho cả gia đình nghỉ ngơi mỗi cuối tuần. Và đặc biệt hơn đó là những cuộc picnic ngoài trời dành cho cả gia đình vào cuối tuần.

Chú ý phong thủy với ngoại thất

Những lời khuyên cần nhớ đối với ngoại thất nhà ở

Thiết kế ngoại thất theo phong thủy

Phong thủy là một trong những điều cần phải chú ý khi làm việc, hoặc di chuyển vị trí trong thiết kế nội, ngoại thất. Chủ nhà thường có thói quen đặt các sản phẩm như hòn non bộ, cây kiểng cũng như các bức tượng, bệ thờ đá ngoài sân thì cần tham khảo đến phong thủy. Việc xem phong thủy sẽ tránh cho gia chủ phạm phải những vấn đề đại kỵ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ. Do đời sống tâm linh của người Việt Nam là rất lớn nên việc cẩn trọng trong việc làm có ảnh hưởng đến tâm linh là cần thiết.

Nội dung cùng danh mục