Những món quà không nên tặng trong tình yêu, hễ tăng là chia tay

Trong tình yêu, tặng quà là một cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm lẫn nhau. Tuy nhiên, có những món quà mang ý nghĩa chia tay nên nhiều cặp đôi khi yêu nhau không bao giờ tặng những món quà đó. Những món quà này luôn bị đồn thổi hễ tặng nhau là chia tay.  Do đó, khi yêu nhau các bạn nên bỏ một vài cẩm nang tặng quà để tránh những điều kiêng kỵ khi tặng quà.

Những món quà không nên tặng trong tình yêu, hễ tăng là chia tay

Khăn tay

Trước giờ nhiều người truyền miệng nhau khi yêu đừng tặng khăn tay, bởi khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, tượng trưng cho những buồn bã và thất vọng, không tốt cho tình yêu. Tặng khăn tay biểu tượng cho sự chia cách, xa nhau mãi mãi không đến được với nhau nữa.

Ly tách

Người xưa quan niệm không nên tặng ly, tách cho nhau trong tình yêu bởi ly, tách mang ý nghĩa chia ly, phân tách. Hơn thế ly và tách được làm bằng thủy tinh – là vật liệu dễ vỡ. Do đó nếu không cẩn thận món quà tặng này chẳng may bị vỡ sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng về sự tan vỡ trong tình yêu. Ngoài ra, nếu bạn tặng ly tách cho đối phương, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang hàm ý sự chia ly khi tặng cô ấy món quà này.

Giày dép

Nhiều người cho rằng tặng giày dép cho người yêu nghĩa là đẩy người ấy đi xa, đi thật nhanh và không quay trở lại. Và như vậy có nghĩa là bạn muốn chấm dứt tình cảm với người ấy và mong người ấy hãy nhanh chóng tìm được một người khác. Bên cạnh đó còn có quan niệm tặng giày cho người bạn yêu thường còn có ý nghĩa như là gửi đến cho người đó những điều bất hạnh trong tương lai. Do đó, khi yêu nhau rất ít cặp đôi nào tặng giày dép cho nhau là vậy.

Không nên tặng áo

Cũng giống như giày, áo là một món đồ cấm kỵ các cặp đôi không được tặng nhau. Bởi theo quan niệm, nếu tặng áo cho người yêu thì một ngày nào đó họ sẽ “dứt áo ra đi” bỏ lại mình với nỗi đau khổ khôn nguôi. Ngoài ra, từ áo cũng khiến người ta liên tưởng đến câu “nuôi ong tay áo” để nói đến nguy cơ người yêu bắt cá hai tay, khiến bạn bị phản bội mà không hề hay biết. Đến khi họ ra đi rồi thì mới vỡ lẽ mọi điều.

 

Nội dung cùng danh mục