Những sai lầm cơ bản nhiều người mắc phải khi mua đèn led

Hiện nay việc sử dụng đèn led chiếu sáng đã dần trở nên quen thuộc hơn với không gian sống của nhiều gia đình. Đèn led không chỉ là thiết bị chiếu sáng tốt cho mọi không gian nhà, mà đây còn đang là xu hướng trong việc trang trí nội thất, nó làm cho không gian ngôi nhà sinh động, và sang trọng hơn. Tuy nhiên, sử dụng đèn led như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Có nhiều điều người tiêu dùng chưa hiểu rõ về đèn led và có những suy nghĩ sai lầm khiến việc sử dụng đèn led trở nên kém hiệu quả. Dưới đây là những lỗi sai lầm cơ bản mà nhiều người tiêu dùng mắc phải khi sử dụng đèn led.

Những sai lầm cơ bản nhiều người mắc phải khi mua đèn led

Cho rằng tuổi thọ đèn led là vĩnh cửu

Không có vật dụng nào là vĩnh cửu cả, vì cái gì nó cũng phải có hạn sử dụng của nó. Đèn led cũng tương tự như các thiết bị chiếu sáng khác, sau một thời gian sử dụng thì quan thông sẽ bị giảm. Tuy nhiên, so với các loại đèn cũ thì nó vẫn có tuổi thọ cao hơn, khoảng 50 ngàn giờ. Đèn led vẫn được xem là một sản phẩm có chất lượng tốt, là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng hiện nay. Nhưng nếu bạn nghĩ tuổi thọ của nó là vĩnh cửu thì hãy xem xét lại.

Sử dụng đèn led quá tốn kém

Giá cả của các thiết bị đèn led cao hơn các sản phẩm đèn thông thường, nhưng trên thị trường vẫn có nhiều loại đèn led giá rẻ, đẹp và độ bền an toàn cao. Để nhận xét một cách toàn diện thì các chi phí tiền điện, bảo dưỡng và thay thế trong suốt thời gian sử dụng đèn led vẫn mang lại giá trị một cách bền vững với lượng điện tiêu thụ là rất nhỏ cùng với tuổi thọ đèn cao. Điều này tránh gây lãng phí tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng rất nhiều.

Bạ đâu mua đấy

có một thực tế hiện nay là sản phẩm led bày bán khá tràn lan ngoài thị trường, thật giả rất lẫn lộn. Đối với những loại đèn led không có nguồn gốc xuất xứ, hầu hết không đạt tiêu chuẩn, như bộ nguồn điện không đảm bảo, độ rọi kém, độ hoàn màu thấp, nhiệt độ màu không phù hợp với mắt người. Trong khi đó, hầu hết người tiêu dùng đi mua lại không có kiến thức mà chỉ mua theo cảm tính. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người mua đèn led về dùng một thời gian đã thấy hỏng.

Không phải cứ led là tốt

Hiện nay, công nghệ đèn led được thế giới ưa chuộng bởi độ bền cao và ít tiêu tốn năng lượng nên nhiều người ưa chuộng sử dụng đèn led là điều nên khuyến khích. Tuy nhiên, khi chọn loại đèn led cũng cần căn cứ mục đích sử dụng để dùng đúng loại, đúng công năng. Nhiều người cứ nghĩ chỉ chọn 1 chiếc đèn led là sẽ cho ánh sáng tốt, điều này hoàn toàn sai lầm, bởi các loại đèn led trôi nổi trên thị trường thường có độ hoàn màu thấp, không chuẩn xác sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị giác cho chúng ta.

 

Nội dung cùng danh mục