Những sai lầm nhiều người mắc phải khi mua xe hơi cũ

Nhiều năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng xe ô tô tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh và thu hút người tiêu dùng. Với những người yêu thích xe hơi nhưng không đủ tiền mua xe mới thì họ thường chọn mua xe hơi cũ đã qua sử dụng để thỏa đam mê cũng như phục vụ nhu cầu công việc của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về xe hơi để tránh rủi ro khi mua xe hơi cũ. Dưới đây là những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi mua xe hơi cũ để rồi phải “hụt hẫng” khi mua xe về. 

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi mua xe hơi cũ

Đủ tiền là mua

Nhiều người khi đi mua xe không xác định được “siêu xe” đó có phù hợp với tài chính của mình, và nhu cầu của bản thân. Không tính chi phí trung bình cho tất cả các mục.  Nếu bây giờ bạn đủ tiền mua một dòng xe nào đó, nhưng bạn không biết bạn sẽ tốn chi phí bảo dưỡng, sử dụng, chi phí phát sinh rất nhiều. Và điều tồi tệ nhất mà bạn làm là căn giá và thanh toán tiền xe hoàn toàn dựa vào lời khuyên của các đại lý, vướng vào những khoản trả góp lãi cao dài hạn và để họ nắm quyền chấp thuận trong việc mua xe.

Không nghiên cứu trước khi mua xe ôtô cũ

Có đến 40% khách hàng khi đi mua xe ô tô cũ không nghiên cứu hoặc nghiên cứu qua loa về tiểu sử xe cũng như đại lý bán xe. Việc không nghiên cứu tìm hiểu xe trước khi mua có thể bạn sẽ vô tình mua phải những chiếc xe ô tô cũ đã xảy ra tại nạn, ngập nước hay thậm chí là hỏng hóc linh kiện sẽ được đại lý bán xe phục chế hoặc dựng lại với chi phí thấp. Ngoài ra, việc không tìm hiểu lịch sử xe có thể bạn đang mua phải chiếc xe nhậu lậu, hay xe trộm cắp, xe đang nằm trong tầm kiểm soát của pháp luật…. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi sử dụng đấy.

Không mang theo thợ xe khi mua xe ô tô

Rất ít người đi mua xe hơi cũ mà mang theo thợ xe ô tô chuyên nghiệp. Nếu đã mù hoàn toàn về xe mà không mang thợ đi mua xe đây quả là quyết định sai lầm. Bởi bạn không thể đánh giá từng bộ phận xe theo con mắt không chuyên nghiệp của mình mà chỉ có thể nhìn theo việc cũ mới của nó. Nhiều bộ phận xe, động cơ xe cũ đã hư hại mà bạn không phát hiện. Điều này rất nguy hiểm khi bạn mua xe về sử dụng.

Quyết định càng nhanh càng tốt

Khi đi mua xe, nhiều người thường bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài sáng loáng, cùng với nội thất sang trọng nhưng giá rẻ và họ thường quyết định kẻo “xảy” kẻo tuột mất. Tuy nhiên, thực tế là không nên mua xe một cách chóng vánh. Việc quyết định mua xe một cách chóng vánh sẽ khiến bạn có thể không sở hữu một chiếc xe tốt vì bị đánh lừa. Vì vậy, bạn hãy từ từ, tham khảo, tìm hiểu xe từ nhiều đại lý mua bán xe hơi cũ và tìm hiểu qua internet… để sở hữu một chiếc xe cũ tốt nhất.

 

Nội dung cùng danh mục