Perdana Putra “cung điện” giữa thành phố Putrajaya, Malaysia

Perdana Putra “cung điện” giữa thành phố Putrajaya, Malaysia

Từ lâu, trong danh sách những điểm tham quan Malaysia, Perdana Putra được xem là một nơi không thể bỏ qua. Tòa nhà nằm trên ngọn đồi ở giữa lòng trung tâm của thành phố đầy ấn tượng này trở thành một điểm du lịch tuyệt vời cho du khách thập phương.Perdana Putra “cung điện” giữa thành phố Putrajaya, Malaysia

Du lịch Malaysia, đến thăm Perdana Putra, du khách ấn tượng ngay với hình ảnh mái nhà hình củ hành màu xanh ngọc bích, bên cạnh những ô cửa số đồng màu. Perdana Putra chính là nơi làm việc của thủ tướng Malaysia, đồng thời là cơ quan hành pháp và là niềm kiêu hãnh của người dân nơi đây.

Perdana Putra là một tòa nhà mang nét kiến trúc Putrajaya pha lẫn Mông Cổ, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Perdana Putra độc đáo bởi những vật liệu xây dựng được làm từ thiên nhiên, và ở một địa thế bao quát toàn thành phố. Bên cạnh đó, Perdana Putra nằm tại thành phố thông minh Putrajaya nên nơi đây được bao quanh giữa một rừng cây xanh mướt, và một hồ nước anh lành.

Tòa nhà 6 tầng này được chia làm 3 khu, trong đó khu giữa rộng nhất là tòa nhà văn phòng dành cho thủ tướng, bên cạnh phía tây là văn phòng phó thủ tướng, phía đông là văn phòng tổng thư ký quốc hội. Perdana Putra mang một vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy như một cung điện xa xưa, lại được bày trí với cây cỏ, cảnh vật tuyệt đẹp nên càng làm vừa lòng du khách.

Đến thành phố thông minh Putrajaya, khám phá điểm tham quan Malaysia như tòa nhà Perdana Putra độc đáo, cùng với việc tìm hiểu thảm thực vật phong phú ở khắp công viên chắc chắn sẽ là một chuyến du lịch đến Malaysia trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Perdana Putra với những điểm nhấn độc đáo của mình, trở thành một điểm tham quan Malaysia không thể thiếu được cũng là điều rất phải. Nơi đây luôn mang đến những điều bất ngờ cho khách du lịch khi tham quan, những điều bất ngờ đến từ một Perdana Putra vừa hiện đại, vừa truyền thống được xem là công trình kiến trúc tuyệt vời của đất nước này.

Nội dung cùng danh mục