Pin của iPhone 6s xài chip Samsung có lẽ yếu hơn iPhone 6s xài chip TSMC.

Theo như điều tra thì tổng công ty của Apple thì chip vi xử lý A9 đến từ hai nhà sản xuất lớn là Samsung và TSMC, và thời lượng pin của hai phiên bản cũng có nhiều điểm khác nhau, một thành viên của cộng đồng Reddit đã đo đạc và cho thấy phiên bản dùng chip của TSMC có thời lượng pin lâu hơn gần 2 tiếng so với iPhone 6s dùng chip của Samsung.
Và theo những gì công bố thì tỉ lệ sử dụng chip của cả hai hãng này sẽ là 50/50. Sự thật vẫn có một chút chênh lệch về hiệu năng giữa hai phiên bản này, nhưng hầu như rất khó để nhận ra.
Và theo như những gì thành viên trên trang Reddit cho biết thì thời lượng pin trên chiếc iPhone 6s xài chip của Samsung có thời lượng sử dụng kém hơn rất nhiều. Thời lượng pin của các máy sử dụng chip do TSMC sản xuất sẽ có thời gian kéo dài hơn 2 giờ khi đem ra so sánh với các máy sử dụng chip Samsung.

Pin của iPhone 6s xài chip Samsung có lẽ yếu hơn iPhone 6s xài chip TSMC.

Sau nhiều lần tiến hành thử nghiệm trên 2 sản phẩm, ta cũng có thể nhận ra được rằng trong quá trình thử nghiệm giữa 2 làn thì khoảng thời gian chênh lệch vẫn là 2 giờ.

Trao đổi với chuyên gia phát triển phần mềm Geekbench – John Poole thì có lẻ dây chuyền sản xuất 16 nm của TSMC có vẻ đã hiệu quả hơn dây chuyền 14 nm mà Samsung đang sử dụng, ít nhất là về khả năng kiểm soát năng lượng tiêu thụ. Nhưng ông cũng đã rất ngạc nhiên khi mức chênh lệch lên tới 2 giờ đồng hồ trong bài test của Geekbench, dù cũng cần thêm thời gian để kiểm chứng lại vấn đề này.

Các thí nghiệm khác cũng chỉ ra rằng các máy iPhone 6s sử dụng chip của Samsung sản xuất có phần hao pin và nóng hơn so với những máy sử dụng chip của TSMC sản xuất.

Pin của iPhone 6s xài chip Samsung có lẽ yếu hơn iPhone 6s xài chip TSMC.

Cả hai đều có sức mạnh tương đương nhưng vấn đề đáng nói ở trên là về khả năng tiêu thụ điện năng.

Còn nếu bạn muốn phân biệt 2 phiên bản nói trên, hãy kiểm tra mã hiệu của thiết bị. iPhone 6s và 6 Plus sử dụng vi xử lý do Samsung sản xuất sẽ lần lượt có mã hiệu là N71AP và N66AP. Còn với những máy dùng vi xử lý của TSMC, mã hiệu sẽ là N71mAP và N61mAP.

Bạn có thể vào trong Apple Store, tìm và tải ứng dụng Lirum Device Info Life để kiểm tra Model của máy.

Pin của iPhone 6s xài chip Samsung có lẽ yếu hơn iPhone 6s xài chip TSMC.

Nhìn chung thì sẽ có khác biệt về phần hiệu năng sử dụng pin chứ hiệu năng thì sẽ không có gì hay đổi, nếu được lựa chọn bạn sẽ lựa chiếc iPhone 6s có thời lượng pịn tốt hơn, đúng không nào? Hiện nay có rất nhiều cửa hàng đang bán những mặt hàng này với sự lựa chọn kĩ lưỡng. Nếu các bạn được chọn thì hãy cố gắng mua dòng sản phẩm có chip xử lý do TSMC sản xuất.

Nội dung cùng danh mục