Review truyện Đan Thần của tác giả Thắng Kỷ – Nhân sinh nhân thế, truy cầu định phượng đàm đạo vô thượng kinh.

Thể loại truyện Tiên Hiệp, Huyền Huyễn hấp dẫn và lôi cuốn. Với kiểu truyện thuộc thể loại này, tuy không thu hút như thể loại Ngôn Tình, nhưng nó luôn lôi cuốn độc đáo độc giả một cách hết sức kì diệu, mặc dù nghĩ nó nhàm chán, nhưng thực chất nó luôn có một khí chất riêng hấp dẫn người đọc. Nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ truyện thuộc thể loại này thì tuyệt đối không được bỏ lỡ bộ truyện Đan Thần, được dịch bởi ebook tiên hiệp.

Truyện Đan Thần là bộ truyện thành công nhất của tác giả Thắng Kỷ. Đây là bộ truyện thuộc thể loại Tiên Hiệp, Huyền Huyễn. Nhân vật chính trong là tứ đại các anh hùng Vân Ca Thành. Họ đi khắp chốn luân phương để bảo vệ dân lành và giết những kẻ ác độc chuyên bóc lột.

Luyện tập võ công, tu rèn trí lực, nguyện sống chết vì dân, vì nước non. 

Hắn từ khi sinh ra đã là một trẻ mồ côi, ngày qua ngày lang thang ở kinh thành, người nào tốt bụng thì cho hắn đồ ăn, hắn sẽ giúp đỡ lại. Truyện dan than kể về cuộc đời hồi bé của hắn phải chịu khổ đau.  Hắn nuôi một con mèo, con mèo đó cũng bị người ta đem vứt ra bãi rác, hắn và con mèo đó ở bên nhau và sống với nhau suốt mấy năm sau. Hắn cho đến khi lưu lạc ở bến thành, cùng con mèo đi khắp nhân gian và được ông trời cưu mang cho tam đại Vân Ca Thành kết nạp, có lương thực để ăn, có huynh đệ, có chỗ ngủ tốt, hắn và con mèo đã được cứu rồi.

Dưới tài viết lách điêu nghệ của Thắng Kỷ, đã gây dựng lên một câu chuyện tiên hiệp đầy lôi cuốn và hấp dẫn, xây dựng lên cuộc đời của nhân vật hắn một cách chân thực và sâu sắc, cho thấy tâm lý của một con người, cái ý chí sống còn, vẫn còn khao khát được sống dù cho có khó khăn đến đâu. Hắn và chú mèo trải qua biết bao nhiêu khổ sở, có lúc phải nhịn đói, lúc phải chịu rét, lúc cứ phải lang thang đi xin thức ăn. Với lời văn sắc bén, tác giả đã cho ta thấy cái nhìn khác về cuộc đời khắc nghiệt của hắn. Hình tượng nhân vật hắn dưới con mắt của tác giả đã viết lên rằng, hắn là người có chí khí, không chịu khuất phục cũng không phải vì bị mồ côi và dòng người xua đuổi mà trở nên hư hỏng, đi trộm cắp đồ của người khác.

Hắn từ khi được nhận vào làm một trong những thành viên của Vân Ca Thành, ngày đêm tập luyện võ công, tự nhìn các sư huynh tập võ mà tự luyện, hắn rất độc lập và tự lập, tự ý chí sinh tồn. Nhưng vậy thì hắn vẫn không quên đi người bạn đã cùng đồng hành với mình dù nắng hay mưa, là con mèo. Hắn chăm sóc con mèo rất tốt, tắm rửa cho nó, luôn luôn để thừa lại đồ ăn của mình đem cho nó. Cho nó nằm cạnh mình ở nơi có giường chiếu và chăn ấm. Hắn dần lớn lên trong vòng tay bảo vệ của các sư huynh, cho đến khi đã trưởng thành, cùng các sư huynh đi khắp chốn phương trời để tiêu diệt kẻ ác.

Truyện Đan Thần giống như một bản nhạc quốc ca vậy, hào khí anh hùng, đậm chất nghiêm trang và vinh danh. Ý chí của hắn như những giai điệu hào hùng của bản nhạc. Lòng thương người của hắn như những câu hát của bài quốc ca, đẹp và chân thành. Hắn mạnh mẽ như từng lời nhạc được hát ra với giọng điệu vang dội rõ ràng và mạch lạc, thể hiện một lòng yêu nước, yêu người của hắn dưới ngòi bút của tác giả. Tác giả thật xuất sắc khi thể hiện mình qua bộ truyện, gửi gắm cảm xúc của mình vào tâm huyết này. Từng lời văn đều được tác giả viết lên một cách chau chuốt và rõ ràng, mang đậm tính nhân văn in dấu như tôn vinh lịch sử truyền thống. Không những thế, nó sẽ còn khiến các độc giả đọc thấy yêu thích, đặc biệt là những độc giả là fan của thể loại này.

Theo tôi, từ khi đọc xong bộ truyện này, tôi không phải là người yêu thích thể loại tiên hiệp, nhưng bộ truyện này thì khác, nó cứ cuốn hút tôi bởi từ lời văn cho đến cách diễn đạt, và cốt truyện hay ho và mới mẻ. Bạn thấy đấy, không chỉ có người thích thể loại này mới thích bộ truyện này, tôi nằm trong số không thích thể loại nhưng lại cực kì thích bộ truyện. Tôi tin là các bạn cũng sẽ thích nó giống như tôi.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/dan-than.244/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục