Review truyện Nhất Thế Tôn Sư của tác giả Mực Thích Lặn Nước – Thiếu Lâm Tự

Tiên Hiệp là gì? Trên thế giới này có tồn tại một thế giới tiên hiệp hay đó chỉ là trong tưởng tượng? Tiên Hiệp là một thế giới được xây dựng trên thế giới cổ đại, nơi ấy là nơi ra đời nhiều cao thủ võ lâm và đồng thời tiên hiệp cũng là một thể loại truyện rất đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta, những người yêu thích tiểu thuyết. Tiên hiệp – thế giới vô cùng kì diệu và li kì, các tuyệt thế võ công, bí kíp võ lâm, âm mưu toan tính trở thành vô địch thiên hạ đều xuất hiện trong thế giới này hay thể loại tiểu thuyết này. Trong giới tiểu thuyết người viết thể loại tiên hiệp nổi bật và hay nhất có lẽ phải nhắc đến tác giả Mực Thích Lặn Nước.

Các tác phẩm của tác giả này luôn đạt top và trở thành cơn sốt tiểu thuyết. Nhất Thế Tôn Sư chính là cuốn tiểu thuyết tiêu biểu nhất của tác giả. Mời các bạn doc truyen tien hiep này.

Con đường trở thành cao thủ võ lâm

Chuyện gì xảy ra thế này? Ta đang ở đâu đây? Chẳng lẽ ta thức đêm xem Word Cup nhiều quá nên sinh ra ảo giác? Tên kia đang làm gì thế? Chẳng lẽ ta xuyên việt rồi? Trời ạ! Ai cứu tôi không! Mạnh Kỳ – một thanh niên tươi trẻ của thế kỉ 21 sau khi ngủ một giấc dài lại phát hiện ra mình đã xuyên việt, trở về thời cổ đại. Bạn hỏi tại sao Mạnh Kỳ không nghĩ đây là một bối cảnh trong phim thôi ư? Làm gì có bối cảnh phim nào lại chân thực đến thế, chưa kể vị đại thúc che mặt đang đứng trước Mạnh Kỳ múa các động tác vô cùng quái dị giống như đây là một bộ quyền pháp vậy. Dựa vào những gì coi được trên phim Mạnh Kỳ chắc chắn rằng đây là thế giới của các cao thủ trong truyền thuyết, xem kìa lại một người tới nữa. “Nam mô a di đà phật mời thí chủ theo ta nhập tự” .

Đang miên man suy nghĩ một giọng nói vang lên cắt đứt dòng suy nghĩ của Mạnh Kỳ. “Là một hòa thượng sao?”. Bất ngờ, Mạnh Kỳ vội vàng quan lưng lại, một ngôi chùa đồ sộ hiện ra trước mắt. Ngôi chùa này cũng không có gì đặc biệt, nhìn bề ngoài thì cũng giống như những ngôi chùa khác trong trí nhớ của Mạnh Kỳ chỉ có điều ngôi chùa này rất lớn so với các chùa khác. Nhưng cái đặc biệt không phải là sự rộng lớn của ngôi chùa này mà là cái tên của nó: “THIẾU LÂM TỰ”. Và đặc biệt hơn nữa, Mạnh Kỳ là người chuẩn bị xuất gia. Mạnh Kỳ sẽ chấp nhận điều này ư? Nếu muốn biết mời bạn đón đọc nhất thế chi tôn của tác giả Mực Thích Lặn Nước.

Thể loại Tiên Hiệp là một thể loại tôi đọc khá ít bởi tôi không thích những thể loại khô khan và ít đề cập đến tình cảm của thể loại này. Nhưng Nhất Thế Tôn Sư lại là một trường hợp ngoại lệ, là bộ truyện đầu tiên trong tim tôi về thể loại Tiên Hiệp. Tôi không có nhiều cảm nhận về bộ truyện này nhưng cái tôi thích ở nó là cách xây dựng hình tượng nhân vật của tác giả. Mỗi nhân vật đều có một cá tính riêng và có sự liên kết với nhau nên tình tiết trong chuyện không bị đứt rồi. Đồng thời nhờ có sự liên kết ấy mà mạch truyện vô cùng rõ ràng và ngắn gọn. Cách sử dụng từ ngữ cũng vô cùng khao học, chắc hẳn tác giả phải là người rất am hiểu thể loại tiên hiệp này mới có thể viết ra một tác phẩm có tính chính xác cao như vậy. Khác với các bộ truyện Tiên Hiệp mà tôi biết đến Nhất Thế Tôn Sư vô cùng ướt át, tình cảm của nhân vật được bộc lộ rất rõ ràng chú không chỉ chăm chăm vào miêu tả tình tiết võ lâm như các bộ truyện khác. Bởi vậy nên Nhất Thế Tôn Sư mới trở thành bộ truyện Tiên Hiệp đầu tiên tôi đọc trọn vẹn.

Mời các bạn theo dõi tại đây: https://thegioitruyen.com/nhat-the-ton-su-nhat-the-chi-ton.13219/

Review bởi Hạ Vy

Nội dung cùng danh mục