Thác Prenn Đà Lạt – điểm đến luôn luôn mới

Thác Prenn Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt dường như chẳng thể thiếu được những hành trình nhỏ khám phá những ngọn thác.Thác là một “đặc sản” của thành phố Đà Lạt mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này. Quả thật sẽ là một sự thiếu sót nếu đến Đà Lạt mà không chiêm ngưỡng sự hùng vỹ của núi rừng Tây Nguyên qua các ngọn thác. Và một trong những ngọn thác đẹp của Đà Lạt mà bạn nên ghé thăm đó là thác Prenn.

Thác Prenn Đà Lạt

Thác Prenn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt. Nằm ở vị trí đắc địa ngay cửa ngõ vào thành phố, thác Prenn như một chiếc cổng chào do thiên nhiên ban tặng cho thành phố, chính vì thế mà nơi đây luôn tấp nập du khách dừng chân thưởng ngoạn. ít ai biết rằng tên gọi “Prenn” bắt nguồn từ một thời xa xăm, khi vùng núi rừng nơi đây còn là ranh giới chiến trường của các cuộc chiến tranh xâm lăng và bảo vệ lãnh thổ. Prenn gốc tiếng Chăm có nghĩa là “vùng xâm chiếm”, còn các tộc dân bản địa như Lat, Chil, Sré lại gọi kẻ xâm lăng là “người Prenn”. Giờ đây, dấu ấn lịch sử ấy không còn hiện hữu nơi đây nhưng tên gọi đó như ghi nhớ về một giai đoạn hào hùng của vùng đất. Thác Prenn không hùng vỹ, tráng lệ như thác Dalanta hay Dambri…. Nhưng mỗi du khách đến đây, đều để lại những dấu ấn khó phai bởi thác mang một vẻ đẹp dịu dàng, êm ả như cô sơn nữ tuổi vừa tròn 18, e thẹn đứng giữa đất trời Tây Nguyên. Với độ cao hạn chế và độ dốc vừa phải, dòng nước chảy xuống thác như một màn nhung mềm mại, một bức rèm duyên dáng mà thiên nhiên đang buông xuống giữa vùng trời cao nguyên lộng gió. Đến tham quan, khám phá và thưởng ngoạn một trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt này, bạn có thể tự mình được chạm vào màn nhung đó khi đi qua chiếc cầu gỗ nhỏ nhắn xinh xắn được dựng lên bên sau thác. Ngày nay thác Prenn không còn là một địa danh đơn lẻ, nó gắn liền với khu du lịch thác Prenn. Đến đây, bên cạnh được đắm mình vào không gian mát mẻ trong trẻo bạn còn được tham quan phòng tranh thêu lụa, quầy hàng lưu niệm, nhà sàn hay những cái chòi nho nhỏ khá thú vị trên ngọn cây hoặc thưởng thức những món ăn độc đáo mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên.

“Chưa đến thác Prenn có nghĩa là chưa đến Đà Lạt” quả thật đây là một trong những lời nhận xét không hề sai, bởi làm sao bạn có thể đi qua một thắng cảnh đẹp lại không dành chút thời gian để chiêm ngưỡng nó.

Nội dung cùng danh mục