Thăm sân bay Thành Sơn để hiểu hơn về lịch sử dân tộc

sân bay Thành Sơn

Chắc hẳn một vài lần bạn đã được nghe kể về sân bay Thành Sơn trong các hành trình về Ninh Chữ, Ninh Thuận. Nơi đây là một căn cứ không quân quan trọng, và hiện nay đã trở thành một điểm đến lịch sử mới lạ với nhiều khách du lịch. Điểm đến nhắc nhớ du khách, đi du lịch ở Ninh Chữ không chỉ có biển, còn có những điểm đến mang dấu ấn đáng để mọi người ghé thăm hay tìm hiểu.

sân bay Thành Sơn

Sân bay Thành Sơn tuy không phải điểm đến được chính thức liệt kê trong các hành trình du lịch đến Ninh Chữ như du lịch Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm hay 3 ngày 3 đêm phổ biến, nhưng là cái tên quan trọng được nhắc đến về ý nghĩa hay vị trí chiến lược. Điểm đến nằm ở trong thành phố Phan Rang, cách quần đảo Trường Sa chỉ chừng 600 cây số, vì thế nơi đây có vị trí rất quan trọng để phục vụ cho mục đích quân sự từ trước đến nay.

Sân bay Thành Sơn được xây dựng bởi quân đội Nhật ở thời gian chiến tranh thế giới thứ II diễn ra. Trong thời gian xây dựng, sân bay Thành Sơn đã có nhiều lần mở rộng quy mô, xây dựng đường băng, nâng cấp quy mô.  Sau năm 1990 cho đến hiện tại, sân bay Thành Sơn là căn cứ của Trung đoàn 937, một căn cứ huấn luyện không quân với hơn 1.000 nhân sự, với nhiều nhiệm vụ quan trọng như hậu cần, bảo dưỡng, kỹ thuật… Sân bay Thành Sơn trong tương lai vẫn được xác định là một căn cứ quân sự quan trọng của nước ta. Không chỉ là nơi huấn luyện mà còn là nơi hỗ trợ phòng thủ, kiểm soát biển ở khu vực biển Đông, quần đảo Trường Sa.

Không hẳn là một điểm đến du lịch nổi tiếng trong chuỗi hành trình du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm hay nhiều thời gian hơn, thế nhưng sân bay Thành Sơn luôn được du khách dành một tình cảm đặc biệt. Thuận tiện và có dịp, họ ghé thăm nơi đây để hiểu hơn về địa danh gắn với lịch sử nước nhà, gắn với vận mệnh của đất nước. Sân bay Thành Sơn như một cầu nối cho thế hệ sau này với lịch sử cha ông, đến để hiểu và thêm yêu, thêm quyết tâm bảo vệ tổ quốc mình.

 

Nội dung cùng danh mục