Thói quen sử dụng điện thoại dễ cháy nổ mà bạn đang mắc phải

Gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ điện thoại làm nhiều người vô cùng lo ngại. Tuy nhiên, nguyên nhân xảy ra cháy nổ điện thoại không chỉ do phụ kiện điện thoại, mà còn do thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày của nhiều người đang mắc phải.  Việc sử dụng điện thoại không đúng cách chẳng những có thể làm hại đến chiếc điện thoại của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn tính mạng của người dùng.

Thói quen sử dụng điện thoại dễ cháy nổ mà bạn đang mắc phải

Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Đây là thói quen xấu mà hầu như ai cũng đã và đang mắc phải. Khi nguồn pin xuống quá thấp, lượng bức xạ sẽ tăng lên rất nhiều lần, điều này sẽ gây tổn hại lớn đến sức khỏe, đặc biệt là trí não khi dùng điện thoại. Khi sử dụng trong lúc sạc đồng nghĩa với việc bắt pin của máy phải làm đến hai công việc, vừa sạc pin và xả pin ngay cùng lúc. Điều này sẽ nhanh khiến cho pin giảm tuổi thọ nhanh chóng đồng thời pin hoạt động quá mức sẽ dẫn đến nổ điện thoại.

Sử dụng pin kém chất lượng

Việc sử dụng pin bị chai, kém chất lượng sẽ dẫn đến cháy nổ trong một số trường hợp bị quá nhiệt. Pin kém chất lượng thường sẽ dễ nóng lên, sử dụng nhanh hết và thậm chí là làm cho máy chậm hơn bình thường nữa.

Sử dụng sạc kém chất lượng, không đúng hãng

Trên thị trường tràn lan sạc điện thoại kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chỉ cần vài chục nghìn đồng là có thể sở hữu một bộ sạc điện thoại. Tuy nhiên, những bộ sạc kém chất lượng sẽ có bộ chuyển đổi mạch điện thô sơ, IC “đểu” không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho thiết bị của bạn bất cứ lúc nào. Ngoài ra, việc sử dụng bộ sạc không đúng hãng không những làm giảm tuổi thọ pin mà còn khiến điện thoại bạn phát nổ khi bạn cắm vào sạc.

Để máy quá nóng

Đa số các điện thoại hiện nay đều có cơ chế tự tắt khi máy quá nóng. Nhưng trong một số trường hợp sử dụng điện thoại quá mức, điện thoại hoạt động liên tục thì máy vẫn sẽ phát nổ nếu nhiệt độ lên cao quá đột ngột.

 

Nội dung cùng danh mục