Thung lũng hoa hồng Sapa  

Nhắc đến thung lũng hoa hồng người ta thường nghĩ đến đất nước Bulgary xinh đẹp, nhưng bạn có biết rằng tại thành phố Sapa lạnh giá của đất nước ta, cũng có một địa danh mang tên Thung lũng hoa hồng. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch Sapa rất hấp dẫn, mà bất cứ du khách nào cũng không bỏ qua khi đặt chân đến Sapa.

ũng hoa hồng Sapa   

Hoa hồng Sapa

Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm là hành trình khá phổ biến, bao giờ cũng có điểm đến Thung lũng Hoa hồng trong chuyến đi để du khách có dịp thưởng lãm bức tranh tuyệt vời này. Nếu như Đà Lạt có Thung lũng Tình yêu thì Sapa có Thung lũng Hoa hồng lãng mạn và tuyệt đẹp. Thung lũng hoa hồng nằm trong khu du lịch sinh thái ATI được đầu tư khang trang có diện tích khoảng 22 ha, thung lũng được tạo bởi hai dãy núi Hàm Rồng và Phan Xi Păng. Đây là một khu du lịch sinh thái lấy vẻ đẹp hoa hồng làm điểm nhấn chủ đạo. Nằm vắt ngang trên những triền đồi, nơi đây quy tụ hơn 1 triệu gốc hoa hồng bao phủ cả một diện tích rộng lớn. Đến Thung lũng hoa hồng từ tháng 3 đến tháng 11 trong năm, bạn sẽ được thưởng thức mùi hương ngây ngất của triệu triệu đóa hồng nở vào mỗi sáng, cảm giác đó khó tìm thấy ở nơi nào khác. Giữa cái lạnh se se của núi rừng Tây Bắc, mùi hương hoa hồng phảng phất bao phủ cả một khoảng trời sẽ mang lại cảm giác yên bình, thanh tĩnh và vô cùng lãng mạn, đậm chất riêng biệt của đất trời nơi đây. Nhưng nếu lỡ bạn đến thung lũng hoa hồng vào những dịp khác thì bạn cũng đừng vội buồn bã bởi nơi đây còn được trồng nhiều loại cây đặc trưng của xứ lạnh khác như: đào, mận, hồng giòn Hoa Kỳ, hạnh nhân Đài Loan… Chính vì vậy mà bốn mùa đều phủ sắc hương hoa, mỗi thời điểm bao chứa một nét đẹp rất khác, rất riêng biệt.

Với vị trí thuận lợi tại ngã ba đường dẫn đến các bản làng dân tộc, từ đây du khách sẽ đi thăm bản Cát Cát, Sín Chải, Tả Phìn, Ô Quy Hồ, Tả Van, Lao Chải hay chiêm ngưỡng các thắng cảnh thiên nhiên như núi Hàm Rồng, bãi Đá Cổ, Thác Bạc – Cổng Trời. Thung lũng hoa hồng Sapa là điểm dừng chân lý thú để bạn trải nghiệm những sắc màu văn hóa và tự nhiên của vùng đất Tây Bắc.

Nội dung cùng danh mục