Thưởng ngoạn vẻ đẹp Đồi cát Nam Cương            

Đồi cát Nam Cương

Nếu như trước đây tour du lịch Ninh Chữ chỉ khiến người ta hầu như luôn liên tưởng đến biển, thì nay có nhiều điểm đến cộng hưởng trong hành trình đến đây. Một trong số các điểm đến ấn tượng khiến du khách thích thú hơn kỳ nghỉ biển của mình ở Ninh Chữ Ninh Thuận chính là Đồi cát Nam Cương.

Đồi cát Nam Cương

Đồi cát Nam Cương

Ai yêu cảnh quan kết hợp trong các kỳ nghỉ biển, nay thường chọn các hành trình như tour Ninh Chữ 4 ngày 3 đêm để có thêm nhiều thời gian khám phá. Có lẽ không gì thú vị hơn, khi vừa nghỉ biển trong lành, lại vừa có dịp ngắm cảnh kỳ thú như thăm Đồi cát Nam Cương. Đồi cát này nằm ở huyện Ninh Phước, cách thành phố Phan Rang chưa đến 10 cây số, có diện tích rộng đến 700 ha. Nhìn từ đằng xa, đồi cát trập trùng mang dáng vẻ như một sa mạc cát. Những du khách nào đã từng đến, yêu thích Đồi Cát Bay của Mũi Né Phan Thiết, thì có thể hình dung dáng vẻ Đồi cát Nam Cương cũng tương tự. Đồi cát cũng thay đổi hình dạng khi những đụn cát bị gió biển làm cho dịch chuyển. Điều kỳ thú này khiến cho du khách mỗi lần đến đây đều có một cảm nhận khác rất thú vị về đồi cát. Đặc biệt đẹp khi bình minh lên và lúc hoàng hôn phủ, Đồi cát Nam Cương luôn được du khách ghi lại với những hình ảnh ấn tượng không trùng lắp. Nhiều người ví Đồi cát Nam Cương chính là Đồi Cát Bay của Ninh Thuận, qua nhiều bức ảnh ở nhiều góc cạnh nếu chỉ nhìn sơ qua, hẳn nhiều người cũng sẽ bị nhầm lẫn, tuy nhiên nếu để ý kỹ, du khách sẽ thấy màu cát của Đồi cát Nam Cương sẽ sáng hơn Đồi Cát Bay. Nhiều người cho rằng, nếu như Đồi Cát Bay của Bình Thuận có màu cát đậm và hồng như nó vẫn thường được gọi là Đồi Cát Hồng, còn Đồi Cát Nam Cương có một sắc thái rất riêng khác bởi màu cát sáng màu hơn, cứ đặc điểm này để phân biệt hai đồi cát mang vẻ đẹp độc đáo của hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Nếu bạn từng đến Ninh Chữ hay chưa có dịp thì nay nên dành thời gian để đến thăm vùng biển khoáng đạt trong lành và rất sạch này. Với nhiều tour du lịch giá rẻ hôm nay, không khó để bạn chọn được một tour phù hợp đến Ninh Chữ Ninh Thuận, cũng như kết hợp thăm Đồi Cát Nam Cương để thưởng ngoạn cảnh đẹp kỳ thú của nơi này.

Nội dung cùng danh mục