Top truyện ngôn tình ngược nặng khiến trái tim độc giả “quằn quại” (kỳ 3)

Bên cạnh những tình cảm ngọt ngào, đẹp đẽ và bền chặt của các nhân vật chính, thì những câu chuyện ngược tâm ngược thân với cái kết buồn bã, bi thương và nhiều ám ảnh trong truyện ngôn tình luôn nhận được sự yêu thích rất lớn từ độc giả. Chắc có lẽ, chúng ta đồng cảm và thương xót thay cho số phận dở dang ấy.

Sau đây là top những truyện ngôn tình ngược nặng nề nhất trong list ngon tinh, được đánh giá là lấy đi nhiều nước mắt độc giả nhất (kỳ 3): (Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt).

7. Từng Có Một Người, Yêu Tôi Như Sinh Mệnh (Thư Nghi)

Tình yêu cao thượng mà bi thương của Tôn Gia Ngộ dành cho Mai Mai của anh, đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả.

Chúng ta ắt hẳn sẽ ám ảnh, xót thương và đau lòng cho số phận của Tôn Gia Ngộ, Mai Mai và tình yêu của họ khi đọc Từng Có Một Người, Yêu Tôi Như Sinh Mệnh. Anh yêu cô đến vô cùng, để rồi khi sắp lìa xa nhân thế. Anh chỉ có thể mĩm cười mà nói rằng: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ.” Đó không chỉ đơn giản là một câu nhắn nhủ, một lời thương yêu mà là một lời từ biệt sau cùng, từ biệt tình yêu cả đời của anh dành cho Triệu Mai. Phải cao thượng bao nhiêu, phải yêu người ấy bao nhiêu mới có thể mong mỏi hạnh phúc của họ như thế, dù hạnh phúc đó sẽ không bao giờ có sự xuất hiện của chính anh.

“Mai Mai, em hãy quên hết tất cả tiếp tục đuổi theo ước mơ của em. Hãy tiến về phía trước rồi sẽ có người yêu em hơn anh.” Mỗi một lời anh nói đều khiến trái tim của độc giả như ngừng thở. Chúng đau lòng như chính tình yêu mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai. Họ vốn dĩ không nên quen biết nhau. Khi anh là playboy chính hiệu trong thế giới ngầm, chưa từng từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích, còn cô chỉ là một cô du học sinh bình thường và có phần ngây ngô.

Nhưng đứng trước một Triệu Mai đơn thuần và trong sáng như bạch ngọc, trái tim chai sạn của Tôn Gia Ngộ như mềm ra, cuộc đời tăm tối của anh được ánh nắng ban mai chiếu rọi. Triệu Mai là điều quý giá nhất mà Tôn Gia Ngộ phải bảo vệ, dù có đánh đổi bằng sinh mạng.

Khi sự sống và cái chết cận kề, anh luôn dùng tất cả mọi thứ mình có để Triệu Mai được sống. Giữa sự truy sát của kẻ thù và cảnh sát anh lại đem tính mạng của mình ra đặt cược cho sự an toàn của cô. Anh có thể chết nhưng cô thì nhất định phải sống. Tình yêu của anh sâu bao nhiêu mới có thể vì cô mà hủy diệt bản thân đến thế.

Để những năm tháng đau đớn nhất lại chỉ có thể gọi thầm tên cô trong nỗi nhớ, ngắm nhìn bức ảnh cũ kẹp trong quyển kinh thánh sờn góc và dòng chữ như khắc vào tim người đọc :” Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ.”

Khi anh chết đi, mang theo tình yêu và con tim của Triệu Mai xuống hoàng tuyền. Chỉ để lại trong lòng cô một nỗi day dứt và bi thương. Cô ân hận vì chưa từng bày tỏ cho anh biết, cô yêu anh đến nhường nào. Cô hối hận vì nghĩ rằng, cả hai vẫn còn nhiều thời gian để bên nhau. Triệu Mai cứ lặng lẽ sống với một tình yêu âm ỉ dành cho Tôn Gia Ngộ tới cuối đời như thế, cô không thể chứa thêm hình bóng của bất kỳ người đàn ông nào.

Độc giả có thể xót thương và bi ai cùng với họ ở đây: https://thegioitruyen.com/tung-co-mot-nguoi-yeu-toi-nhu-sinh-menh.1975/

8. Tịch Mịch (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Mối tình nhẹ nhàng bền chặt lại phải chịu đựng nhiều chia ly, ngăn trở ấy của Khang Hy và Lương phi thật khiến người khác day dứt không thôi.

Đế vương vốn dĩ nên bạc tình. Nếu hắn chung tình, đó chính là nguồn cơn của mọi khổ đau. Vì đã mang số kiếp Đế vương, gánh cả giang sơn xã tắc trên vai, mấy ai có thể làm tròn chữ tình với người phụ nữ mình yêu thương. Khang Hy là vị minh quân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Đất nước dưới thời ông cai trị đã đạt đến độ cực phồn thịnh khiến người đời tôn xưng ông là Khang Hy Đại Đế. Ông có tài vô cùng, và tất nhiên, ông cũng đa tình vô cùng. Theo lịch sử, hậu cung Khang Hy có tới hơn hai nghìn mỹ nữ, sinh cho Khang Hy những 37 người con, trong đó có 25 nam và 12 nữ. Con số hậu phi chính thức cũng ngót nghét 20 người. Ông xuất hiện đúng với mỹ danh Đế vương đa tình. Nhưng dù đa tình hay bạc tình, thì vẫn tốt hơn là chung tình.

Nhưng Khang Hy trong Tịch Mịch lại là một Hoàng đế chung tình. Và tất nhiên, tình yêu chung thủy ấy, bản thân nó, đã là một đau thương. Bằng ngòi bút nhẹ nhàng, tinh tế mà vô cùng đặc sắc của mình, Phỉ Ngã Tư Tồn quả xứng đáng với danh xưng “mẹ ghẻ” khi khiến chúng ta đau đáu, day dứt và tiếc nuối không thôi cho tình yêu và số phận của Vệ Lâm Lang (Lương phi trong chính sử) và Huyền Diệp (hoàng đế Khang Hy). Huyền Diệp đối với Lâm Lang, có thể nói là vừa gặp đã yêu. Lần đầu tiên nhìn thấy nàng – cung nữ của Tân Giả Khố đang đứng trong làn nước sông, khẽ hát bài Du xa ca, rồi nhìn cái vẻ cẩn thận, dịu dàng và uyển chuyển của nàng khi lên phục vụ trà nước ở ngự tiền, hắn biết mình động lòng với nàng mất rồi. Nhưng đó không đơn giản chỉ là thích thú hay chiếm hữu, hắn đối với nàng, chính là thực lòng thực dạ. Thân là Hoàng đế quyền lực vô song nhưng hắn vẫn không cưỡng ép nàng mà từng bước một tiếp cận nàng, dịu dàng chăm sóc nàng từng ly từng tí chứ chẳng hề ép buộc. Cùng nàng luyện chữ, cùng nàng đi dạo. Phải yêu chân thành đến thế nào, thực tâm bảo bọc, che chở thế nào, Huyền Diệp ấy mới có thể làm ra những chuyện hoang đường vì Lâm Lang như thế.

Đến khi Lâm Lang thực tâm đi theo hắn, gạt bỏ đi hình bóng của Dung Nhược ca ca trong lòng, để toàn tâm toàn ý làm người phụ nữ của hắn, thì tình yêu của họ lại phải đối diện với bao âm mưu, tranh đoạt chốn hậu cung. Nhưng tất cả, đều có hắn chu toàn và bảo vệ nàng, luôn tìm cách nghĩ cho sự lâu dài của cả hai. Hắn thực sự vô cùng yêu Lâm Lang của hắn. Nhưng tình thâm bất thọ, nhất là khi, hắn là một bậc quân vương ngàn vạn lần đều có nhiều cái bất đắc dĩ, và nhất là khi sự mưu toan hãm hại đó, lại đến từ chính Thái hoàng thái hậu – người bà mà hắn kính yêu vô cùng.

Thiên tử Đại Thanh không thể có nhược điểm. Hắn quá si mê nàng, vì bảo vệ nàng mà không tiếc tay giết người diệt khẩu, chấp nhận để tiền triều dậy sóng. Nhược điểm ấy, nhất định phải loại trừ. Vì thế, khi Khang Hy đau đớn quỳ trước mặt Thái hoàng Thái hậu, mà nài nỉ rằng: “Nàng là tính mạng của Huyền Diệp, Hoàng tổ mẫu tuyệt đối không thể lấy đi cái mạng này của tôn nhi được”, bà vẫn nhất quyết bắt hắn phải rời xa nàng. Cuối cùng, hắn chấp nhận. Không phải vì hắn không đủ yêu thương nàng hay sợ hãi tiền triều. Mà hắn rời xa nàng để bảo vệ nàng. Chấp nhận làm kẻ bạc tình trong mắt Lâm Lang. Nhưng với trí thông minh và tinh nhạy của người phụ nữ nắm giữ được trái tim Khang Hy, Lâm Lang hiểu được những bất lực, khổ sở của hắn. Cho nên, nàng im lặng và nhẫn nhịn sống tiếp quãng đời trong cung cấm một cách buồn khổ như thế. Chấp nhận không bao giờ gặp mặt hắn nữa, dù chỉ cách nhau bức tường màu đỏ. Nàng hạ sinh Dận Tự được một trăm ngày, hắn không hề đến thăm. Suốt mười năm sau đó, cũng chẳng hề gặp mặt. “Đau cũng không đè xuống được, cho nên mới không chạm vào nữa”. Cho đến khi nàng chết đi, hắn cũng chỉ có thể đau lòng đến mức ho ra máu mà thôi.

“Chỉ có hắn biết được, thật ra, cả một đời này đều luôn nhìn người khác thành nàng. Chỉ có nàng, mười năm nay đều là nàng, cả đời này chỉ sợ cũng là nàng”. Đến khi hắn băng hà, bên gối vẫn lưu lại đoạn tóc nữ tử mềm mượt của nàng mấy mươi năm về trước. Tình yêu của hắn, sâu kín như biển, âm thầm dậy sóng khiến người khác đau lòng không thôi.

Độc giả sẽ cảm nhận được nỗi đau nhẹ nhàng mà nhói buốt tâm can của Đế vương và Lâm Lang ở đây: https://thegioitruyen.com/tich-mich.3377/

9. Hẹn Đẹp Như Mơ (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Hẹn Đẹp Như Mơ với nhiều tình tiết xúc động, khiến khán giả phải rơi lệ.

Phỉ Ngã Tư Tồn vẫn thế, vẫn có thể dễ dàng lấy nước mắt của độc giả bằng lời văn nhẹ nhàng như nước mà ẩn chứa muôn vàn xót xa, đau thương. Như chính số phận bẽ bàng và tình duyên trắc trở, lỡ làng của những nhân vật trong truyện của cô. Và Hẹn Đẹp Như Mơ, tiếp tục là một tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm “điển hình” của nữ tác giả này.

Nếu có người hỏi, điều gì đau đớn nhất đối với những kẻ yêu nhau. Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời, đó chính là những lời thề hứa lúc mặn nồng. Bởi lẽ, nó từng là lời hứa đẹp nhất nhưng lại đau đớn nhất chính là khi một người thì vẫn nhớ, vẫn chờ. Còn một người thì đã lãng quên và rời bỏ. Tự mình đa tình đã khổ, nhưng được sống trong mật ngọt tình ái rồi một ngày bàng hoàng nhận ra, đó chính là liều thuốc độc phá hủy tâm can của mình, lại càng đau đớn hơn gấp bội. Thà chưa từng có, cảm giác đã có và mất đi, vốn dĩ còn nhẫn tâm hơn vô cùng.

Vưu Giai Kỳ và Nguyễn Chính Đông đã từng có một tình yêu rất đẹp. Giai Kỳ cứ ngỡ cô sẽ không thể nào yêu ai được nữa, kể từ khi mối tình đầu khắc cốt ghi tâm của cô và Mạnh Hòa Bình tan vỡ. Những đau đớn tổn thương của trái tim lần đầu biết yêu khiến cô thu mình lại trong vỏ ốc của bản thân. Cô cứ sống trong nỗi đau và sự dằn vặt ấy. Nhưng rồi Chính Đông xuất hiện, vẻ cao ngạo lạnh lùng và những cử chỉ yêu thương, quan tâm của anh đã khiến trái tim băng giá của Giai Kỳ đập rộn ràng trở lại. Cô từng e ngại, sợ hãi như con chim sợ cành cong, nhưng tình cảm vốn dĩ có đủ đầy lý lẽ riêng của nó, cô làm sao kháng cự được sức hấp dẫn và trái tim chân thành nồng ấm ấy. Cô thực lòng thực dạ yêu anh. Chấp nhận đánh cược trái tim lần nữa, vì anh.

Tình yêu của họ giống như pháo hoa, rực rỡ và đẹp mắt vô cùng. Song, lại mau chóng tàn lụi. Khi mối tình đầu của cô trở về, anh lựa chọn rời bỏ cô, vì anh biết, vốn dĩ giữa họ sẽ không thể có kết cục tốt đẹp. Không phải anh hèn nhát hay không tin tưởng vào tình cảm của họ, mà bởi lẽ, anh đã quá cảm tính khi lựa chọn buông tay.

Anh chưa từng nghĩ cô lại yêu anh nhiều đến thế. Anh cũng không hề biết, lựa chọn lãng quên và rời bỏ cô là lựa chọn đau đớn nhất cuộc đời anh. Nhưng số phận đã an bài, anh làm sao thay đổi. Thôi thì đành để cô hận anh, ghét anh còn hơn để cô phải chờ đợi anh cả đời.

Nếu có kiếp sau, anh chắc chắn sẽ đến sớm một bước. Anh sẽ yêu cô, bảo vệ cô bằng tất cả những gì anh có. Và lời hẹn ước giữa họ, anh sẽ nhắc để cô biết rằng: anh chưa từng quên lãng. Chuyện giữa họ sẽ Hẹn Đẹp Như Mơ. Nhưng cuộc đời, làm gì có chỗ cho chữ nếu như tồn tại…

Độc giả có thể cảm nhận nỗi đau đớn giày xéo tâm hồn của họ ở đây: https://thegioitruyen.com/hen-dep-nhu-mo.1450/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục