Triệu chứng nguy hiểm thường bị bỏ qua của xuất huyết dạ dày

Trong số các bệnh về dạ dày thì bệnh xuất huyết dạ dày rất phổ biến, và nguy hiểm nhất. Xuất huyết dạ dạ dày, hay còn gọi là chảy máu dạ dày, chảy máu bao tử, là một biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày, nếu không được sơ cứu và điều trị kịp thời có thể gây tử vong, do mất máu quá nhiều. Một số triệu chứng nguy hiểm thường xảy ra với người xuất huyết dạ dày mà thường bị chủ quan bỏ qua, việc này rất nguy hiểm đến tính mạng.

Triệu chứng nguy hiểm thường bị bỏ qua của xuất huyết dạ dày

Khi bị xuất huyết dạ dày, triệu chứng đầu tiên nguy hiểm nhất mà thường chủ quan bỏ qua là đau dữ dội vùng thượng vị, sau lan khắp bụng, bụng cứng, toát mồ hôi, bệnh nhân bị tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…

Tiếp theo là nôn ra máu, đây là triệu chứng điển hình. Trước khi nôn, người bệnh thấy nôn nao, khó chịu, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Máu có thể còn tươi nếu máu chảy ra được nôn ngay. Máu đen lẫn máu cục và thức ăn vì máu chảy ra còn đọng ở dạ dày một thời gian mới nôn ra. Chất nôn có màu nâu, hồng: khi máu chảy ít đọng lại lâu trong dạ dày, bị hoà loãng và thay đổi bởi dịch dạ dày và thức ăn. Đôi khi bệnh nhân không có nôn mà chỉ có đại tiện phân đen.

Khi xuất hyết dạ dày, người bệnh thường khó phân biệt với các bệnh chảy máu cam hay chảy máu chân răng, việc ngày rất nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời. Xuất huyết dạ dày thường ho ra máu có màu đỏ tươi lẫn bọt, không có thức ăn, pH kiềm.

Xuất huyết dạ dày có những trường hợp nhẹ nhưng cũng có những trường hợp máu ra nhiều quá không cầm kịp, có thể dẫn đến tử vong! Vì vậy khi có các triệu chứng biểu hiện lạ thì nên tới các bệnh viện chuyên khoa để được khám và chuẩn đoán chính xác. Được các bác sĩ tư vấn và đưa ra biện pháp hợp lí chữa bệnh kịp thời.

Nội dung cùng danh mục