Bằng cấp và kinh nghiệm “đầy mình” nhưng mãi không được lên chức, tại sao?

Bạn có học thức, thừa kinh nghiệm nhưng lại không thể tách biệt và nổi trội hơn đám đông trong công ty và thăng tiến..

khongthethangtien-1449678558476-crop-1449678565771

 Yếu tố nào góp phần trì hoãn sự thăng tiến trong công việc của bạn. Cùng điểm qua những thói quen thiếu chuyên nghiệp ngăn cản bạn tiến bước trên con đường sự nghiệp:

Thể hiện thái độ qua ánh mắt

Khi bạn không đồng ý với quan điểm của ai đó, như một bản năng bạn thể hiện thái độ của mình qua ánh mắt. Đừng bao giờ dại dột thể hiện điều đó qua đôi mắt của mình vì người đối diện bạn có thể nhận thấy điều đó. Họ có thể không nói ra ngay lúc đó nhưng họ sẽ “ghi lòng tạc dạ” thái độ của bạn và lấy nó làm vũ khí để chống lại bạn sau này.

Nếu bạn đang thất vọng với một quyết định nào đó, cách tốt nhất là thảo luận trực tiếp với bất cứ người nào có liên quan.

Quan điểm của tôi

Chia sẻ ý kiến của riêng bạn với người khác, chắc chắn nó là điều hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, việc liện tục sử dụng cụm từ “quan điểm của tôi” sẽ làm cho bạn trở nên tách biệt hẳn với đồng nghiệp của mình.

Và điều đó cũng báo hiệu rằng bạn chưa sẵn sàng đón nhận một cơ hội để thăng tiến. Nhưng dù sao đi nữa bày tỏ ý kiến của mình là một điều tốt nhưng đừng nhiều quá là được.

Hội chứng “Sếp”

Không có cách nào nhanh hơn để dán mác “người ngoài hành tinh” cho mình bằng việc gọi đồng nghiệp của mình theo kiểu “ ê tụi bay ”. Nếu bạn không đồng ý hoặc muốn cải thiện điều gì đó, hãy trao đổi thẳng thắn và thảo luận với mọi người để công việc được tiến hành thuận lợi hơn.

Nói bậy

Nói bậy ở nơi công sở là một hành động tục tĩu không chấp nhận được. Bất kể nơi làm việc của bạn “dân chủ” đến đâu thì nói bậy vẫn là hành vi thiếu chuyên nghiệp và không nên tồn tại.

Nó là gì, sao nó xảy ra

Câu nói này chỉ nên sử dụng với bạn bè thân thiết khi đang tán gẫu chứ không nên sử dụng nó ở nơi công sở vì sếp của bạn chỉ muốn nghe thấy “tôi biết làm cái này như thế nào” hoặc “thứ tự công việc là như thế này”. Nếu có cơ hội hãy trao đổi và thảo luận với sếp của bạn để đưa ra giải pháp tại thời điểm thích hợp.

Với tình hình suy thoái kinh tế như hiện nay, thị trường việc làm cạnh tranh nhau rất khốc liệt vì vậy hãy tránh xa những hành vi không đáng có này để gia tăng cơ hội thăng tiến cho bản thân.