Galaxy S7 và iPhone 6s sản phẩm nào có dung lượng pin tốt hơn?

Dung lượng pin quyết định chủ yếu tới thời gian sử dụng điện thoại của con người sau một lần sạc. Một chiếc smartphone có dung lượng pin lớn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bất kỳ người dùng nào. Vậy chiếc iPhone 6s và sản phẩm Galaxy S7 mới được ra mắt đâu mới là sản phẩm có chất lượng pin tốt hơn?

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s sở hữu viên pin khá chất lượng.

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s sở hữu viên pin khá chất lượng.

Như bạn đã biết, dien thoai galaxy s7 được Samsung trang bị cho có viên pin dung lượng 3.000 mAh, trong khi đó iPhone 6s lại chỉ sở hữu viên pin có dung lượng đạt 1.715 mAh. Chỉ nhìn vào những con số đó thôi có thể dễ dàng thấy được dung lượng pin của S7 cao gần gấp đôi so với chiếc iPhone 6s của Apple. Song cả hai mẫu điện thoại này đều cho thời gian sử dụng kéo dài trong khoảng một ngày sau một lần sạc.

Galaxy S7 sau khi cải tiến có viên pin tốt hơn đôi chút so với iPhone 6s.

Galaxy S7 sau khi cải tiến có viên pin tốt hơn đôi chút so với iPhone 6s.

iPhone 6s có thể sử dụng trong một ngày dù có dung lượng pin kém hơn rất nhiều nhờ vào tính năng của hệ điều hành iOs có khả năng cung cấp hiệu quả khi máy đang ở chế độ chờ, nền tảng dành cho Doze đã được Google sử dụng vào Marshmallow. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone 6s để chơi game, xem phim,… thì pin của iPhone 6s tiêu hao khá nhanh.

Một điều đáng chú ý cần được bàn luận tới có ảnh hưởng tới thời gian sử dụng điện thoại chính là khả năng sạc của máy. Chức năng, tốc độ sạc của Galaxy S7 hoàn toàn nổi trội so với iPhone 6s. Trong khi iPhone 6s mất khoảng 2,5 giờ mới có thể sạc đầy thì chiếc Galaxy S7 chỉ mất khoảng 1 giờ để sạc đầy với sạc nhanh và 2 giờ với sạc không dây. Điều này chính là điểm cộng lớn mà Galaxy S7 sở hữu.

Galaxy S7 cho khả năng sạc nhanh hiệu quả hơn so với iPhone 6s.

Galaxy S7 cho khả năng sạc nhanh hiệu quả hơn so với iPhone 6s.

Xét toàn cảnh chung về chất lượng pin cùng các yếu tố xung quanh. Nó phải đánh giá một cách khách quan rằng Galaxy S7 nổi trội hơn hẳn. Những điều này sẽ tạo thuận lợi lớn cho người dùng trong quá trình sử dụng Galaxy S7 so với chiếc iPhone 6s.