Dimsum – nét đặc trưng trong ẩm thực Trung Quốc            

Dimsum

Ẩm thực Trung Quốc không thể thiếu Dimsum, cũng như ẩm thực Việt Nam không thể thiếu chả giò và ẩm thực Mỹ không thể thiếu món hambuger hay bánh donuts vậy. Được xem là món ăn đặc trưng, một đại diện tiêu biểu dễ nhớ cho nền ẩm thực Trung Hoa phong phú, Dimsum khiến nhiều thực khách mê mẩn bởi sự phong phú nhưng rất đặc biệt từ những điều đơn giản của mình.

Dimsum

Tour Trung Quốc không thể thiếu vắng một lần thử món Dimsum, đây là điều thực sự rất phổ biến. Dimsum như một nét đẹp giản dị nhưng nhất định phải luôn hiện diện trong ẩm thực Trung Quốc như một điều hiển nhiên. Đến Trung Quốc, dừng chân thưởng thức ẩm thực ở bất cứ nhà hàng lớn nhỏ, bạn đều thấy có phục vụ món Dimsum này. Vỏ các loại trong món dimsum, đa phần đều được làm rất mỏng, vì người làm bánh luôn phải tuân thủ nguyên tắc của món ăn này, là làm dựa theo thuyết âm dương, được coi như một tiêu chí quan trọng để làm nên sự tinh tế và hấp dẫn của món ăn này. Bạn có thể thấy trong ẩm thực Trung Quốc, thuyết âm dương được đề cập trong nhiều món ăn không chỉ có Dimsum, song, với các loại bánh đa dạng, nhiều kiểu, việc tuân thủ thuyết âm dương trong khi làm bánh, đã khiến cho việc làm Dimsum trở thành như nghệ thuật và khi người ta thưởng thức bánh, lại thấy được nét đẹp nghệ thuật đó phản ánh rõ ràng qua lớp nhân đầy sắc màu ẩn hiện dưới lớp vỏ mỏng tang, thì khó lòng cưỡng lại, ấy là chưa kể Dimsum ở Trung Quốc phần lớn là hấp, khi dọn ra thưởng thức còn tỏa khói nghi ngút, với vị thơm hòa quyện, đúng là chẳng ai dễ gì có thể làm lơ hay từ chối.

Du lịch Châu Á, bạn có thể tìm thấy món Dimsum ở Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia…Tuy nhiên, chỉ khi đến Trung Quốc, thưởng thức đúng Dimsum của Trung Quốc, bạn mới thấy hết cảm nhận hết sự tinh tết và hấp dẫn tuyệt vời của món ăn này ở xứ sở của nó là như thế nào. Ẩm thực Trung Quốc, có thể có những món ăn rất giản dị gần gũi như Dimsum, tuy nhiên khi thưởng thức, khi khám phá và tìm hiểu được phần nào cách làm, yêu cầu nguyên liệu hay tiêu chí cần có trong món ăn, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra, giá trị của những món ăn có vẻ ngoài đơn giản thế, thực sự  lại không hề đơn giản một chút nào.