Rome – Bảo tàng thế giới 3.000 năm tuổi

Rome – Bảo tàng thế giới 3.000 năm tuổi

Trong những hành trình tour du lịch đến châu Âu xinh đẹp thì Rome đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách. Lựa chọn hàng đầu bởi Rome không chỉ là thủ đô của Ý xa hoa, hiện đại; mà Rome còn là một bảo tàng cực lớn của thế giới với tuổi đời gần 3.000 năm.

Điều đầu tiên khi đề cập tới điểm tham quan Châu Âu mang tên Rome, là người ta lại nhắc đến Vatican với nhiều điểm đến nổi tiếng quanh đó như St Peter’s Square, Castel Sant’ Angelo, Nhà thờ Thánh Phê Rô. Đặc biệt như Vatican luôn làm khách du lịch nhiều nơi tìm về với một tâm trạng háo hức để khám phá một quốc gia nhỏ bé nhất châu Âu.

Rome là điểm tham quan Châu Âu luôn khiến khách du lịch cảm thấy thoải mái nhất, với dòng sông Tiber thơ mộng, với thành phố cổ kính và hàng loạt điểm đến nổi tiếng như Great Squares hay Piazze, Santa Maria Maggiore,… Đây đều là những điểm đến tiêu biểu cho nét đẹp cổ kính của thành phố này, nơi mà du khách tìm được những phút giây bình yên, thanh tịnh nhất.

Và đến Rome với khách du lịch ai muốn được chạm tay vào những kiến trúc cổ xưa còn sót lại ở đây. Đó là công trình Colosseum kỳ vỹ, hay hội trường La Mã nổi tiếng xưa kia Roman Forum rồi đền Pantheon, Nhà tắm Caracalla, Cống dẫn nước La Mã, Hầm mộ ở Rome, Con đường Appian …. Những điểm đến mà ai được đặt chân đến cũng đều thỏa lòng!

Khi đến Rome du khách cũng không thể không dừng chân Đài phun nước Trevi và Đài phun nước Four Rivers. Một công trình kiến trúc bề thế tuyệt vời cực kỳ ấn tượng tại ngay lòng thủ đô tráng lệ. Và ở những đài phun nước này còn là nơi ẩn chứa nhiều câu chuyện đời của lịch sử Rome.

Đến Rome cũng không thể quên những bảo tàng dày đặc ở đất nước giàu có về lịch sử này. Những cái tên phải kể đến như  Etruscan National Museum of Villa Giulla, Borghese Gallery, Vatican Museum, National Museum of Castel Sant’Angelo,… Nơi mà du khách có thể tìm thấy những tư liệu, hiện vật quan trọng về văn hóa của Rome của nước Ý.

Thật khó để có thể kể hết những điểm đến độc đáo ở Rome – thủ đô nước Ý. Có lẽ, du khách nên dành một chuyến du lịch dài ngày đến thành phố nổi tiếng này, chắc chắn chuyến đi đó sẽ có rất nhiều điều thú vị và trải nghiệm không thể quên.