Lý do dẫn đến chênh lệch giá iPhone cũ trên thị trường

Lý do dẫn đến chênh lệch giá iPhone cũ trên thị trường

Sau khi ra đời sản phẩm mới thì một số dòng iPhone sẽ được ngừng sản xuất, việc tìm và lựa chọn một chiếc iPhone mới 100% hiện nay là điều không hề dễ dàng bới giá cả cao cũng như số lượng khan hiếm. Phần lớn người tiêu dùng sẽ lựa chọn mua iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên hiện nay, những chiếc iPhone cũ này lại có mức giá chênh lệch nhau khá nhiều gây tâm lý hoang mang cho người mua. Sau đây là một vài lý do dẫn đến chênh lệch giá iPhone cũ:

1. Những chiếc iPhone cũ không có cùng chất lượng, mẫu mã

iPhone cũ được các nhà buôn lớn mua theo lô và phân loại chúng theo chất lượng, hình thức để bán dẫn tới sự chênh lệch giá giữa các loại thường từ 200k – 400k.

– Hàng loại A: Máy đẹp gần như mới, hình thức còn mới khoảng 99%, không móp méo, có xước nhẹ rất nhỏ và khó nhìn thấy vết xước.

– Hàng loại B: Hình thức mới còn khoảng 95-96%, có móp nhưng nhìn tổng thể vẫn tạm được. Máy đã qua sử dụng trong thời gian khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng.

– Hàng loại C: máy xấu trày xước nhiều,có thể bị pin chai.

2. Các cửa hàng có thể có cách đóng gói và các phụ kiện đi kèm máy khác nhau.

Khi mua máy iPhone cũ khách hàng nên hỏi kĩ cửa hàng về phụ kiện kèm theo của máy. Giá bán đó đã bao gồm phụ kiện hay chưa? Nếu có thì nó bao gồm những phụ kiện gì? Chất lượng và chế độ bảo hành, đổi trả của những phụ kiện đó ra sao?

Lý do dẫn đến chênh lệch giá iPhone cũ trên thị trường

Lý do dẫn đến chênh lệch giá iPhone cũ trên thị trường

3. Do chế độ bảo hành máy khác nhau

Là vấn đề cực kì quan trọng, chế độ đổi trả, thời gian bảo hành máy nếu phát sinh lỗi.

4. Do chiến lược giá mỗi cửa hàng khác nhau.

Mỗi cửa hàng có một mức giá chiến lược cạnh tranh khác nhau. Vì vậy, không nên cho rằng cửa hàng bán với giá cao là hàng có chất lượng tốt hơn và ngược lại.