Samsung Galaxy J1 sự lựa chọn tốt cho điện thoại Android giá rẻ

Điện thoại giá rẻ Galaxy J1 được Samsung giới thiệu cách đây vài tháng. Nhìn sơ cho thấy chiếc điện thoại này không để lại cho bạn nhiều ấn tượng, nhưng trải nghiệm thực tế của máy lại vô cùng trái ngược.

 Galaxy J1

Nhắm đến đối tượng khách hàng là những người trẻ, sinh viên, học sinh khi mới làm quen với smartphone. Nên Samsung đã cho ra mắt Galaxy J1 tại thị trường Việt Nam với phiển bản 2 SIM, có tên mã SM-J100h.

Thiết kế

 Galaxy J1

Các sản phẩm tầm trung của Samsung không thay đổi quá nhiều thiết kế, trừ các thiết bị cao cấp ra. Do đó J1 vẫn có ngôn ngữ thiết kế truyền thống công ty, máy được hoàn thiện toàn bộ bằng nhựa. Dù thiết kế không mới, nhưng điểm cộng Galaxy J1 là việc sử dụng một lớp nhựa mềm, cho cả hai mặt của máy, các phím tăng, giảm âm lượng và nút nguồn đều được phủ một lớp nhựa đồng màu. Máy trở nên liền lạc hơn nhờ sự kết hợp với đường cắt kim cương giả kim loại bao quanh phần màn hình với phần khung.

 Galaxy J1

Điểm cộng thứ hai của sản phẩm chính là phần mặt lưng, dù đã được hoàn thiện bằng nhựa nhưng Samsung đã phủ thêm một lớp chất liệu đặc biệt giúp máy chống bẩn, mồ hôi và dấu vân tay của người dùng. Nhờ vậy, khi cầm máy cầm máy người dùng cảm thấy cực kì thoải mái, máy không trơn, có độ bám.

 Galaxy J1

Màn hình

Màn hình Galaxy J1 có kich thướt 4,3 inch, độ phân giải thấp chỉ 800 x 480 pixel, mật độ điểm ảnh tầm 217 ppi. Khả năng hiển thị của máy khi thay đổi góc nhìn khá tốt mặc dù vẫn sử dụng tấm nền TFT. Khi trải nghiệm cho thấy màn hình máy hiển thị ở mức khá. Hình ảnh có vẻ thiếu màu sắc và độ tương phản, tất nhiên với thiết bị giá rẻ như vậy thì chúng ta không nên đòi hỏi quá nhiều.

 Galaxy J1

Nhưng bù lại độ sáng màn hình của máy lại rất cao, dù sử dụng ở bên ngoài có ánh sáng mạnh bạn vẫn có thể xem và duyệt nội dung dễ dàng. Khả năng đó là do máy sử dụng chế độ hỗ trợ “Outdoor” nên khi dưới ánh sáng mặt trời máy luôn hiển thị rất tốt.

Phần mềm, dung lượng pin, hiệu năng

 Galaxy J1

Máy chạy trên nền tảng Andoid 4.4.4 Kikat. Gần như những tính năng và ứng dụng không cần thiết đã bị Samsung loại bõ trên thiết bị này. Do đó, trải nghiệm trên máy khá cao ngang với giao diện Andoid gốc của Google. Để tiết kiệm không gian lưu trữ máy đã sử dụng Google Play Music thay cho ứng dụng Music mặc định.

Phần cài đặt, bạn sẽ thấy một trang hiển thị duy nhất với nhiều danh sách cài đặt tùy biến theo hàng dọc. Đối với các game khủng bạn sẽ gặp vài khó khăn, còn game với đồ họa vừa phải  Galaxy J1  vẫn đáp ứng tốt.

Camera

 Galaxy J1

Camera sau của máy có độ phân giải 5 MP, khả năng lấy nét tự động cũng được trang bị thay vì như những model khác là phải bõ đi. Màu sắc và độ chi tiết ở những vùng rìa ảnh hơi thiếu sắc khi ảnh được cho ra. Ảnh sẽ có hiện tượng noise khá rõ và chụp ảnh cũng khá chậm nếu bạn chụp ở vị trí có ánh sáng yếu. Cũng dễ hiễu khi tính năng camera không thực sự cao vì đây chỉ là một chiếc smartphone Galaxy J1 giá rẻ.

Kết luận

Ưu diểm

  • Camera trước và sau của máy có độ phân giải lớn.
  • Chất lượng màn hình hiển thị ở mức khá.
  • Cảm giác khi cầm nắm tốt, đặc biệt ít bám mồ hồi và dấu vân tay.

Nhược điểm

  • Tổng thể máy thiết kế không đẹp
  • Không đáp ứng tốt nhu cầu đa nhiệm do bộ nhớ nhỏ
  • Do bộ nhớ quá ít nên việc chứa game, nhạc, phim còn hạn chế.