Apple sẽ nhảy vọt lên iPhone 8 vào năm 2017 thay vì trình làng iPhone 7S như nhiều người dự đoán

Theo nguồn tin từ Fortune, các nhà phân tích thị trường (cụ thể là chuyên viên phân tích Mark Moskowitz của hãng nghiên cứu Barclays)  cho biết rằng Apple có thể sẽ không cho ra mắt siêu phẩm iPhone 7S như dự kiến mà sẽ thẳng tiến lên iPhone 8 vào năm 2017.

iPhone 8

iPhone 8 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2017

Cụ thể, chuyên gia này cho biết vào năm 2017 Apple sẽ tạo ra một bước đột phá mới khi tung ra thị trường siêu phẩm iPhone 8, giống như thời điểm nhà Táo tung ra 2 siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus năm 2014. Chuyên gia này dự đoán iPhone 8 sẽ khai tử nút Home, sử dụng sạc pin không dây và sử dụng màn hình AMOLED.

Có lẽ, nhiều Fan Táo sẽ thắc mắc tại sao Apple lại bỏ qua iPhone 7S và tiến thẳng lên iPhone 8. Điều này cũng khá dễ hiểu vì Mark cho rằng iPhone 7 chỉ có thể được loại bỏ giắc cắm tai nghe, còn về phần thiết kế và cấu hình sẽ không có thay đổi gì nhiều so với iPhone 6S. Vì vậy, iPhone 7S cũng sẽ không có nhiều điều gì quá mới mẻ để có thể thuyết phục người dùng bỏ tiền ra nâng cấp lên, trong khi iPhone 8 dự đoán sẽ có sự thay đổi rất lớn.

Và theo Mark Moskowitz, Apple cũng nên tuyên bố khai tử luôn dòng “S” khi ra mắt sản phẩm mới để tránh hiệu ứng tâm lí từ người tiêu dùng. Vì các model dòng “S” những năm gần đây không có nhiều thay đổi đáng tiền để hấp dẫn người tiêu dùng, do đó đã khiến doanh số iPhone giảm đi so với kì vọng của Apple.

iPhone 8

Dự kiến iPhone 8 sẽ có thiết kế vỏ kính cho mặt sau

Trước dự đoán của Mark, Ming Chi-Kuo (nhà phân tích KGI Scurities), người được biết đến với nhiều điều tiên đoán đúng về Apple, đã đưa ra một thông tin về Apple khá thú vị khiến người dùng rất trông đợi. Đó là, nhà Táo sẽ thay thế vỏ kính thay cho chất liệu nhôm aluminum (đang được sử dụng làm vỏ cho hầu hết các sản phẩm iPhone hiện nay) cho thế hệ iPhone mới này.

Nếu dự đoán này là sự thật thì cũng không quá gây bất ngờ cho người dùng vì đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử công nghệ có sự kiện này xảy ra. Trước đây, Microsoft đã từng quyết định không tung ra Windows 9 mà tiến lên thẳng Windows 10. Đây đã từng được xem là bước tiến đột phá khi Windows 10 mang đến những thay đổi toàn diện, thuyết phục được người sử dụng. Vì vậy, theo đúng dự kiến thì vào năm 2017 Apple sẽ tung ra một mẫu siêu phẩm mới có thiết kế và cấu hình hoàn toàn mới lạ với tên gọi iPhone 8 thay vì gọi là iPhone 7S (đây chỉ là một cách gọi cho phiên bản iPhone 7 được nâng cấp nhẹ nhàng).