Duracell – Thương hiệu pin hàng đầu của Anh Quốc

Trong 40 năm qua, Duracell® đã xây đựng được cho mình danh tiếng về sự tiên phong cùng với chất lượng. Duracell® nhận ra rằng, mỗi thiết bị khác nhau sẽ sử dụng loại pin khác nhau và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm đảm bảo người tiêu dùng có thể lựa chọn loại pin phù hợp với thiết bị của mình.

THỊ TRƯỜNG

Ở Vương quốc Anh, tổng giá trị thị trường pin vào khoảng 319 bảng Anh. Khoảng 90 triệu viên pin được bán ra chỉ trong 3 tháng từ tháng 6-8/2004. Con số này đã mô tả khá rõ sự thành công của thị trường nhiều triệu Bảng này.

Thị trường pin AA và AAA tăng trưởng rất đáng kể (pin A là loại pin dùng cho đèn pin bình thường, pin AA và AAA sẽ có kích thước nhỏ hơn tương ứng) và sự tăng trưởng này cũng nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường điện tử kỹ thuật cao, chẳng hạn như máy quay phim kỹ thuật số, CD Walkman, máy nghe nhạc MP3, những thiết bị cần đến nguồn năng lượng rời.

Hiện nay, các nhà sản xuất pin thường liên kết với các hãng điện tử để giới thiệu dòng sản phẩm hiện đại và siêu nhỏ, dòng sản phẩm đáp ứng được xu hướng của thị trường hiện đại hiện nay. Trung bình, 1 người sẽ mua 25 viên pin trong 1 năm và Duracell®, một thương hiệu pin hàng đầu của Vương quốc Anh, vẫn luôn cải tiến để giữ vững vị trí thống trị của mình.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Duracell® tham gia vào thị trường Anh vào những năm của thập niên 1970, đây cũng là khoảng thời gian pin kiềm đang ngày càng phổ biến và nó đang dần dần thay thế pin kẽm.

Đến cuối thập niên 1980, Duracell® đã thành công trong việc loại trừ hoàn toàn nguyên tố thuỷ ngân ra khỏi sản phẩm của mình và điều đó đã cải thiện hình ảnh trên thị trường 1 cách đáng kể. Trong lịch sử 3 thập kỷ của mình tại thị trường Anh, thương hiệu Duracell® đã làm một cuộc cách mạng phi thường khi làm tăng tuổi thọ của pin AA lên 100% trong khi thiết kế và kích thước vẫn giữ nguyên như cũ.

Năm 1992, Duracell® đạt được chứng chỉ chất lượng của Vương quốc Anh dành cho các sản phẩm có chất lượng cao.

Năm 1995, Duracell® giới thiệu ra thị trường loại pin có chứa Oxit Titan, hoạt chất này đóng vai trò như là chất xúc tác giúp pin hoạt động bền bỉ hơn.

Năm 1996, Duracell® giới thiệu dòng Powercheck™, trên thân của viên pin có một dãy màu giúp ta có thể biết được mức năng lượng còn lại của viên pin. Sau đó, Duracell® đã tiến thêm 1 bước nữa khi in thời hạn sử dụng lên thân của viên pin.

Đầu thế kỷ 21, Duracell® đạt được giải thưởng danh giá “Gold Lion” tại liên hoan phim quảng cáo Cannes 2002 tại Pháp. Giải thưởng “Best Event” cũng đã được trao cho Duracell® sau những hoạt động rầm rộ ở London. Duracell® Ultra M3 được giới thiệu với 4 mô hình khổng lồ của Duracell® Ultra M3 bay lơ lửng trên bầu trời của dòng sông Thames để thông báo sự có mặt của sản phẩm trên thị trường.

Năm 2003, dòng Duracell® Solutions được ra tung ra. Pin được chia theo 5 kích cỡ và mỗi kích cỡ sẽ mang một màu riêng biệt. Điều này giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn pin phù hợp với nhu cầu.

Một năm sau đó, Duracell® cũng đã tiên phong trên thị trường khi cho ra đời dòng pin Lithium. Với đặc tính của mình – mỏng, nhỏ nhắn – pin Lithium giúp cho các hãng điện tử có thể sản xuất ra các thiết biệt kĩ thuật số vô cùng nhỏ. Dòng sản phẩm này giúp cho Duracell® đạt được giải thưởng Cách mạng trong hội chợ thương mại PMA tại Las Vegasn năm 2004.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Thế kỉ 21, Pin kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của mình.

Năm 1800, Pin được phát minh ra bởi Alessandro Volta. Lúc đó, nó được định nghĩa như là một cấu trúc có thể mang lại nguồn năng lượng vĩnh cửu.

Năm 1813, pin Voltaic Pile, dựa vào thiết kế của Volta được giới thiệu ra thị trường. Nó chiếm diện tích 25m2, khác xa so với các loại pin thông thường ngày nay.

Loại pin có thể mang theo được nhìn thấy lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20, nó được gắn với đèn flash của máy ảnh. Sau đó pin chỉ được dùng rộng rãi cho những loại đèn chớp (không sáng liên tục). Trong chiến tranh thế giới thứ I, pin được dùng rộng rãi cho các thiết bị thông tin liên lạc và từ đó công nghệ chế tạo pin phát triển rất nhanh. Công nghệ càng phát triển, kích thước của pin càng nhỏ và thời gian dử dụng càng dài.

Câu chuyện của Duracell® bắt đầu từ những năm đầu của thập niên 1920, nó gắn liền với tên tuổi của nhà khoa học Samuel Ruben và nhà sản xuất dây tóc bóng đèn nổi tiếng, Philip Rogers Mallory. Ruben và Mallory là một sự kết hợp giữa một thiên tài phát minh và một đại gia trong ngành sản xuất. Sự kết hợp này đã cho ra đời thương hiệu Duracell ® International và sau này là một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất pin.

Trong những năm của thập kỷ 1950, Samuel Ruben tiến hành cải thiện loại pin kiềm Mangan, làm cho chúng bền và có công suất cao hơn. Cũng trong thời gian này, Eastman Kodak cho ra đời loại máy ảnh có tích hợp đèn Flash. Điều này có nghĩa là nó cần nhiều năng lượng hơn loại pin kẽm đang có mặt trên thị trường cung cấp. Máy ảnh cần loại pin kiềm nhưng phải theo một kích cỡ phù hợp, pin AAA. Từ đó, pin kiềm AA có mặt trên thị trường. Duracell® cũng tham gia thị trường này năm vào 1964 và phát triển nhanh chóng.

Ngày nay, Duracell® tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của mình bằng các cuộc cách mạng tiên phong trong công cuộc cải tiền sản phẩm. Điều này đã được thể hiện rõ khi Duracell® liên tục tung ra 2 dòng sản phẩm mới Duracell®Plus, Duracelll®Ultra M3 và dòng siêu mỏng Duracell®Prismatics.

SẢN PHẨM

Trong 40 năm qua, Duracell® đã xây đựng được cho mình danh tiếng về sự tiên phong cùng với chất lượng. Duracell® nhận ra rằng, mỗi thiết bị khác nhau sẽ sử dụng loại pin khác nhau và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm đảm bảo rằng người tiêu dùng có thể lựa chọn loại pin phù hợp với thiết bị của mình.

Hai dòng sản phẩm chính của Duracell® là Duracell®Plus phù hợp cho tấc cả thiết bị và Duracell®Ultra M3 với công thức đặc biệt dành riêng cho các loại thiết bị công nghệ cao, như máy quay và thiết bị nghe nhạc kỹ thuật số.

Ngoài sản phẩm cốt lõi là pin, Duracell® còn tham gia một số thị trường khác như như pin đồng hồ, đồ điện tử, giấy ảnh, thiết bị an ninh, máy ảnh….

Duracell® còn nổi tiếng với bộ sản phẩm Duracell®Torches, phù hợp nhu cầu tại nhà, ngoài trời và các nhu cầu Cá nhân.

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY

Công thức cải tiến mới một lần nữa được giới thiệu vào tháng 4/2005, hoạt động này đã làm cho vị trí thống lĩnh của Duracell® càng thêm vững chắc.

 

Cải tiến mới nhất của Duracell® là dòng sản phẩm Duracell®Prismatics dành cho hai loại thiết bị có tốc độ phát triển mạnh nhất trên thị trường là máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị nghe nhạc kỹ thuật số. Dòng sản phẩm này khá nhỏ gọn, phù hợp với xu hướng ngày càng nhỏ gọn của các thiết bị kỹ thuật số. Ngoài ra một đặc điểm vô cùng quan trọng nữa là thời gian sử dụng của nó lâu hơn so với các loại pin khác.

 

Tháng 8/2005, Duracell® tung ra 2 dòng mới là Duracell®Kids Looney Tunes và Duracell®Bunny

KHUYẾN THỊ

Duracell® được biết đến như là một loại pin có thời gian sử dụng dài và đặc tính này luôn là thông điệp chính trong các hoạt động truyền thông của Duracell®.

Năm 2004, Duracell® hỗ trợ chính phủ tổ chức chiến dịch An toàn cháy nổ bằng một số cuộc thi với giải thưởng là các bộ sản phẩm an toàn cháy nổ. Chương trình này kéo dài đế tháng 9/2005.

Duracell® xây dựng mối liên kết với người tiêu dùng thông qua các hoạt động tài trợ là các chương trình thể thao như World Cup 2002 và tương lai là World Cup 2006.

Năm 2005, dòng sản phẩm Duracell®Power House xuất hiện tại các buổi liên hoan âm nhạc. Duracell® muốn xây dựng mối liên kết giữa thương hiệu với âm nhạc và những người trẻ tuổi từ 16-34, những người thường sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Hoạt động này được hỗ trợ bởi 1 chuỗi quảng cáo và các chương trình tài trợ, các cuộc thi với giải thưởng là vé đi xem các đêm nhạc đó. Các hoạt động này kết hợp thành một chuỗi khép kín và hiệu quả tăng lên rất nhiều.

Cuối cùng nhưng chưa phải là hết, Duracell® còn nổi tiếng với với con linh vật Duracell® Bunny. Linh vật này trở thành biểu tượng của thương hiệu Duracell® trên toàn thế giới. Năm 2003 là năm kỷ niệm Bunny tròn 30 tuổi.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Duracell® là thương hiệu pin hàng đầu của Vương quốc Anh và luôn dẫn đầu thị trường bằng các hoạt động cải tiến kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu mới của thị trường.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU DURACELL

* Pin nhỏ nhất của Duracell® có trọng lượng 0,19g với kích thước 5,5mm x 1,6mm
* Pin lớn nhất của Duracell® có chiều dài tới 7,5m, được tạo ra trong để hỗ trợ các hoạt động tung sản phẩm Duracell® Powercheck và Duracell® Ultra ra thị trường.
* Có hàng trăm kích cỡ khác nhau, trong đó 5 loại chiếm đến 95% doanh số, AA, AAA, C, D và 9V.
* Chào mừng kỷ nguyên mới, Duracell® chính thức bán linh vật biểu tượng Duracell® Bunny của thương hiệu ra thị trường. Hoạt động này cũng là một trong những nỗ lực củng cố thương hiệu Duracell® trên thị trường.

Theo: vnbrand