Nhà hàng Mr. Potato – đi lên từ sự độc đáo

Nguyễn Lê Minh Nhựt – Cử nhân chuyên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Công ty Outside the Box, quản lý chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh chuyên về khoai tây Mr. Potato. Trước đó, anh từng làm cho công ty nước ngoài về ngành thực phẩm, đồ uống nên cũng học hỏi được một số kinh nghiệm quản lý.

Trong khi làm việc, qua tìm hiểu, anh thấy ở Mỹ và nhiều nước châu Âu có mô hình tiệm thức ăn nhanh khoai tây được mọi người rất ưa chuộng, họ thưởng thức như một cách giải trí rất thú vị. Trong khi đó, ở Việt Nam chưa có hình thức kinh doanh như thế, khoai tây chỉ là món ăn phụ. Từ đó, Minh Nhựt nảy ra ý nghĩ nên xây dựng mô hình này nhưng phải phát triển theo kiểu phục vụ cho người Việt để nắm bắt xu hướng thích những điều mới mẻ của giới trẻ.

41
Chia sẻ ý tưởng cùng người thân, ban đầu họ có một chút tiếc nuối khi biết anh có ý định từ bỏ công việc đang tiến triển tốt để toàn tâm thực hiện, nhưng khi xem kế hoạch bài bản mà anh xây dựng thì tin tưởng và ủng hộ. Anh bày tỏ ý nghĩ: “Tuổi trẻ là thích hợp nhất để làm nhiều việc mang tính thử thách nên đừng ngại thử sức mình. Nếu không thành công thì cũng có được kinh nghiệm và thời gian để làm lại từ đầu”.

Thế là anh bắt tay vào thực hiện. Từ mô hình tiệm ăn nhanh đường phố, anh nâng cấp Mr. Potato thành nhà hàng theo phong cách trẻ trung, thân thiện và tiện nghi, thoải mái. Không như những thương hiệu lớn trong ngành thức ăn nhanh xem khoai tây chiên là món ăn kèm, anh đẩy khoai tây thành món chính trong thực đơn bằng nhiều kiểu chế biến khác nhau, ăn kèm với gần 20 loại nước xốt. Để có thực đơn hoàn chỉnh, hấp dẫn cho Mr. Potato, anh phải tìm đầu bếp, thành lập nhóm bếp chuyên nghiên cứu món ăn để nghiên cứu từng thành phần, tỷ lệ, cách bảo quản, đảm bảo cân đối về màu sắc, hương vị…
Mr. Potato không chỉ có sự độc đáo, mới lạ trong thực đơn mà trong thiết kế chủ đạo của chuỗi nhà hàng cũng có nét riêng, thu hút thực khách là giới trẻ qua cách trang trí bằng những họa tiết đường phố vui nhộn, bắt mắt lấy cảm hứng từ các kiến trúc đặc trưng trên khắp thế giới.