Paychex – Solutions from Hire to Retire

Không ai có thể tin đuợc 1 công ty nhỏ chỉ với 1 nhân viên lúc thành lập, giờ đây đã có hẳn 10,000 nhân viên, và thu nhận hơn 522,000 hợp đồng tính lương khắp đất nước, với văn phòng trung tâm đặt tại Rochester, NewYork và hang trăm trụ sở tại Mỹ, cũng như 2 văn phòng nhỏ hơn tại Đức.

Thị Trường

Trong quá trình điều hành doanh nghiệp, nhân sự và vấn đề lương bổng luôn là bài toán chung của tất cả các doanh nghiệp tại Mỹ. Để việc thanh toán lương qua hệ thống tin học phù hợp với các qui định về quản lý nhân sự thì vấn đề trên có thể trở nên rất phức tạp hơn nữa. Nếu có những sai lầm xảy ra, khoản tiền phạt tốn kém và có nguy cơ tái diễn sẽ làm cho quá trình vốn dĩ đã phức tạp này trở nên xấu hơn nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến Paycheck.

Paycheck là nhà cung cấp các giải pháp hợp tác toàn diện về việc tính lương và quản lý nhân sự cho các công ty trong khắp cả nước. Paycheck thực hiện việc tính lương, thuế và giải quyết các vấn đề hành chính cụ thể, đồng thời liên tục cập nhập, và theo dõi các điều luật quy định các vấn đề này. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ về nhân sự và các dịch vụ liên quan đến phúc lợi của nhân viên kết hợp với việc tính lương. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp ngày nay có thể dành nhiều thời gian hơn cho các công việc quan trọng chủ chốt khác thay vì tốn thời gian cho công việc đầy rắc rối này. Khi sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp của Paycheck, việc kinh doanh sẽ đạt đươc những yêu cầu mong muốn và những gánh nặng về hành chính sẽ được trút bỏ. Đồng thời Paycheck còn mang đến các lợi ích cạnh tranh cho nhân viên làm việc các công ty hợp tác.

Những dịch vụ của Paychex sẽ còn tồn tại chừng nào hoạt động kinh doanh tại Mỹ còn tiếp diễn . Và không chỉ trong phạm vi nước Mỹ, sau 33 năm thành công ở thị trường trong nước, năm 2004, Paychex đã mở rộng hoạt động kinh doanh ra châu Âu bằng việc thiết lập 1 chi nhánh tại Hamburg, Đức. Trong vòng 12 tháng sau đó, 1 văn phòng khác cũng được thành lập tại Berlin, và các dịch vụ cũng được tăng cường để thỏa mãn nhu cầu của các khách hang Đức.

Những thành tựu đạt được

Sau nhiều năm làm việc, Paychex được công nhận là 1 công ty cấp Quốc Gia vì các sản phẩm phi vật thể và dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình, cũng như sự vững mạnh về tài chính và cách thức kinh doanh của công ty. Những thành công trong năm 2005 bao gồm:

* Computerworld bình chọn Paychex là 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất trong cuộc bình chon Best Places to Work in IT của họ.
* Paychex đã giữ vị trí đứng đầu 401(k) trong cuộc bình chọn của tạp chí Plansponsor 3 năm liền ( từ năm 2004)
* Trong cuộc bình chọn hằng năm “Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất”, tạp chí CFO ghi nhận Paychex là công ty nhiều ý tưởng nhất, với con số 33,427
* Paychex được ghi danh là 1 trong 100 công ty tốt nhất trong cuộc bình chọn của tạp chí Training (công ty đứng hạng thứ 20 năm 2005)

Và những thành công trong những năm tiếp theo:

* Paychex_brandTạp chí Fortune bình chọn Paychex l 1 trong 100 công ty tốt nhất để làm việc trong 3 năm liền.
* Tạp chí Forbes ghi danh Paychex l công ty có sự quản lý tốt nhất, và được yêu thích nhất nước Mỹ.
* Rất nhiều lần, tờ báo Wall Street bình chọn Paychex l 1 trong 25 công ty đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho các cổ đông trong vòng 10 năm qua.
* Cơ quan thuế vụ cũng công nhận Paychex là công ty có cách thanh toán điện tử hiệu quả nhất.

Lịch sử hình thành

Sự thành công của Paychex đuợc gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt của 1 nhà chiến lược tài ba 30 năm trước. B.Thomas Golisano đã thấy được sự cần thiết phải giải quyết vấn đề tính lương giúp các doanh nghiệp để họ có thể tập trung vào việc phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Chính vì vậy, ông đã thành lập Paychex vào năm 1971.

Trong những năm 1980, công ty đề xuất ý kiến làm giúp các doanh nghiệp vấn đề quản lý nhân sự, quỹ phúc lợi, và đặc biệt là những dịch vụ liên quan đến giảm chi phí trong bảng lương. Điều đó dẫn tới việc thành lập chi nhánh chuyên về các dịch vụ quản lý nhân sự năm 1991. Bên cạnh đó, Paychex cũng mở rộng các dịch vụ về tính lương và khởi động bộ phận Major Market của họ với 50 nhân viên năm 1995,nhằm tạo điều kiện để họ tìm kiếm những hợp đồng giá trị hơn. Qua nhiều năm, các dịch vụ của Paychex đều được mở rộng ngày càng hoàn thiện hơn để phù hợp với sự phát triển của thị trường cũng như tầm vóc của công ty.

Không ai có thể tin đuợc 1 công ty nhỏ chỉ với 1 nhân viên lúc thành lập, giờ đây đã có hẳn 10,000 nhân viên, và thu nhận hơn 522,000 hợp đồng tính lương khắp đất nước, với văn phòng trung tâm đặt tại Rochester, NewYork và hang trăm trụ sở tại Mỹ, cũng như 2 văn phòng nhỏ hơn tại Đức.

Sản phẩm và dịch vụ

Paychex bắt đầu công việc với các bảng tính lương cho các doanh nghiệp nhỏ, công việc tính lương cũng là lý do công ty thành lập, và điều đó vẫn còn duy trì đến hiện nay. Công việc này bao gồm việc tính toán, chuẩn bị, kiểm tra, và gửi các bản báo cáo tài chính, cũng như lo liệu các thủ tục ở từng bang, từng vùng khác nhau khắp nước Mỹ. Để thuận tiện hơn, Paychex đã mở 1 website hoạt động 24/7 để khách hàng của họ có thể kiểm tra số dư tài khoảncủa mình.

Những doanh nghiệp có những nhu cầu khắt khe hơn trong tính lương, Paychex sẽ cung cấp cho họ 1 phần mềm có thể điều chỉnh bảng lương, quản lý vấn đề nhân sự của họ sao cho phù hợp với những đòi hỏi đó.

Cách làm việc của Paychex nhờ vậy ngày càng được hoàn thiện hơn sau nhiều năm làm việc. Các dịch vụ tính lương, quản lý nhân sự được bổ sung them nhiều tính năng mới như : Bảng lương đã tính thuế, dịch vụ trả tiền cho nhân viên, giải pháp về ngày công và giờ làm, vấn đề tuyển dụng, phúc lợi của nhân viên, bảo hiểm lao động xã hội.

Những bước tiến gần đây

Sự thành công liên tiếp trong nhiều năm đã tạo điều kiện giúp công ty mở rộng cả quy mô và chất lượng dịch vụ. Những dịch vụ cải tiến gần đây nhất là chương trình trả lương nâng cao, hay thanh toán quốc tế. Paychex cũng đã mua phần mềm Time In A Box dùng cho Window từ Stromberg tháng 11/2003 để phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tháng 4/2004 phần mềm đã đem lại nhiều thành công vang dội, và 1 phần mềm cải tiến dành cho mọi doanh nghiệp đã được phát hành.

Ngày nay, Paychex có thể cung cấp dịch vụ toàn quốc cả về sa thải và tuyển dụng, và luôn dẫn đầu về các dịch vụ tính luơng. Hơn nữa, công ty còn sẵn sang đáp ứng yêu cầu của tất cả các kháng hang, kể cả những khách hang khó tính nhất, và luôn vững bước tiến trên thương trường.

Khuyến thị

Paychex tự đánh bóng tên tuổi mình qua việc bán trực tiếp các dịch vụ của mình cho thị trường.

Cách quảng cáo tốt nhất là truyền miệng. Thật vậy paychex đã dùng những mối quan hệ của mình với các khách hang, với những cơ quan kế toán kiểm toán, ngân hàng để giới thiệu dịch vụ của mình cho những khách hang mới.

Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ của Paychex còn được biết đến qua trang web www.paychex.com. Website giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ cũng như tính năng của chúng, nhờ vào Trang web này, Paychex có thể thu hút được nhiều khách hang hơn ở khắp nơi trên thế giới. Trang web còn bao gồm cả dịch vụ giải đáp các thắc mắc đến từ phía khách hàng.

 

Giá trị thương hiệu

Paychex thành lập với tiêu chí đem đến 1 sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng cho tất cả mọi loại hình khách hàng, và nó vẫn được giữ gìn đến hiện nay. Những tính chất đã giúp uy tín và tầm ảnh hưởng của paychex ngày càng lớn mạnh đến ngày nay còn bao gồm: sự đổi mới và thích nghi nhanh chóng với thị trường, tập trung vào chất lượng dịch vu, tăng cường quỹ đào tạo, và đối xử công bằng với các đối tác.

Ngoài ra sự chân thành với khách hàng, với các đối tác và với các nhân viên càng làm cho công ty co được sự tin tưởng của công chúng. Đi kèm với chúng là chính sách khắt khe đối với nhân viên nhằm phục vụ khách hang 1 cách tốt nhất.

Những điều có thể bạn chưa biết về thương hiệu Paychex

* Paychex sử dụng 1 số lượng biểu mẫu W-2 dài 2,276 dặm, đủ để nối giữa Buffalo, NewYork, Las Vegas va Nevada.
* Paychex đã quyên góp, ủng hộ, đóng gói hang ngàn bưu kiện để ủng hộ các nạn nhân bão Katrina năm 2005. Họ còn phối hợp cùng ngân hang Hibernia và Hội chữ thập đỏ hoa kỳ để cứu viện khẩn cấp cho những nạn nhân.
* Trong năm tài chinh 2005, Paychex đánh dấu sự thành công 15 năm liên tiếp về doanh thu và thu nhập Cá nhân.
* Paychex còn tài trợ cho tay golf Jeff Slurnan của giải PGA từ năm 1986, và trong 20 năm sau đó, đây là hợp đồng tài trợ dài nhất dành cho mọi tay Golf.
* Paychex là công ty tiên phong trong việc sự dụng thanh toán bằng thẻ bằng cách phát hành Access Card năm 1994. Cách chi trả này chuyển tiền lương trực tiếp vào tài khoản nhân viên, và họ có thể truy cập qua các máy trả lời tự động hoặc sự dụng thẻ tín dụng.

Theo: vnbrand